Thứ hai 30/11/2020 20:32

Người phụ nữ 'hết hồn' khi biết vòng tránh thai bị lạc vào ổ bụng

14:42 | 26/03/2019

Đau bụng và ra máu bất thường, người phụ nữ 30 tuổi ở Hà Nội đi khám tại BV Nông nghiệp. Kết quả siêu âm, chụp Xquang, chụp cắt lớp vi tính cho thấy bệnh nhân có vòng tránh thai lạc chỗ trong ổ bụng.

nguoi phu nu het hon khi biet vong tranh thai bi lac vao o bung
Ảnh minh hoạ: Internet

Thông tin từ BVĐK Nông Nghiệp cho biết, bệnh nhân nữ 30 tuổi vào khám vì thấy xuất hiện rong kinh bất thường trong một tuần.

Bệnh nhân cho biết đã đặt vòng tránh thai cách đây 3 năm, khoảng vài tháng gần đây bệnh nhân thường xuyên thấy đau tức âm ỉ bụng vùng dưới rốn, đau không có chu kỳ, không liên quan đến kinh nguyệt. Hai tháng nay chị này bỗng thấy kinh nguyệt ra nhiều hơn và kéo dài hơn bình thường.

Bệnh nhân đã đi khám nhiều nơi nhưng chưa tìm ra nguyên nhân. Lần này bệnh nhân rong kinh 1 tuần nên đã đến Bệnh viện Nông Nghiệp khám. Các bác sĩ tiến hành siêu âm, chụp Xquang, chụp cắt lớp vi tính và chẩn đoán bệnh nhân có vòng tránh thai lạc chỗ trong ổ bụng.

Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật lấy dụng cụ tránh thai trong ổ bụng bằng phương pháp phẫu thuật nội soi. Khi soi vào ổ bụng các bác sĩ thấy vòng tránh thai nằm trong dây chằng rộng của tử cung được mạc nối lớn bao bọc kín chỉ lộ một đầu dây nhựa của vòng.

Các bác sĩ đã nhẹ nhàng phẫu tích, bộc lộ tỉ mỉ từng bộ phận của vòng tránh thai, tránh tổn thương các mạch máu của tử cung, vòi trứng và mạch máu vùng chậu của bệnh nhân.

Sau 30 phút vòng đã được giải phóng hoàn toàn và lấy ra khỏi ổ bụng thành công. 

https://www.tienphong.vn