Thứ hai 17/01/2022 05:21

Người phụ nữ rao bán dự án khu nghỉ dưỡng bị phạt 7,5 triệu đồng

07:20 | 06/06/2021

Dự án khu nghỉ dưỡng đang trong quá trình thực hiện các thủ tục pháp lý, chưa đủ điều kiện huy động vốn nhưng bà D. vẫn rao bán trên mạng, môi

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hòa Bình vừa ban hành quyết định về xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lò Thị D. (hộ khẩu thường trú tại tổ 3, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) số tiền 7,5 triệu đồng vì đăng tin rao bán căn hộ dự án không đúng quy định.

nguoi phu nu rao ban quotaoquot du an khu nghi duong bi phat 75 trieu dong
Khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Dụ tại xã Mông Hóa được bà D. rao bán "ảo" (Ảnh: Công nghiệp môi trường).

Bà D. là lao động tự do (môi giới bất động sản) đã lập và đăng tải trên một trang web để quảng cáo và rao bán căn hộ thuộc dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Dụ tại xã Mông Hóa (thành phố Hòa Bình) từ tháng 5/2019. Bà D. đưa số điện thoại lên trang web để khách hàng liên hệ tư vấn mua bán căn hộ, với mục đích hưởng chi phí hoa hồng.

Tuy nhiên, dự án này đang trong quá trình thực hiện các thủ tục pháp lý, chưa đủ điều kiện huy động vốn. Vì vậy, việc đăng tải thông tin quảng cáo, rao bán căn hộ trên trang web trên là không đúng quy định.

Tại cơ quan chức năng, bà D. đã thừa nhận việc đăng tải thông tin không đúng sự thật vì chưa tìm hiểu kỹ dự án khi đăng tin.

Đến nay, bà D. chưa giới thiệu, môi giới bán được căn hộ cho bất kỳ cá nhân, tổ chức nào, do đó chưa thu được khoản phí nào từ hoạt động môi giới này. Đầu tháng 4, bà D. đã tự tháo gỡ trang web.

Thái Bá

https://dantri.com.vn