Thứ tư 21/10/2020 17:18

Nguyễn Hồng Nhung lần đầu chia sẻ về 'phao thủng' trong tình yêu

08:09 | 08/09/2020

Mới đây, trong chương trình Music Box do một trung tâm ca nhạc ở hải ngoại thực hiện, Nguyễn Hồng Nhung đã hát ca khúc “Xin lỗi” của Nguyên Hà đầy tâm trạng: “Có tình yêu vượt qua mùa đông/Gục chết sau đêm mùa xuân/Có người mang bình yêu về nơi nào/Xa xôi chẳng bến bờ…”. Bởi chị vừa bừng tỉnh sau một “cơn mơ vừa qua”, chỉ còn đọng lại “nụ cười đôi khi đắng cay lòng này”.

Nguyễn Hồng Nhung có vẻ giàu kinh nghiệm trên “mảnh đất” tình yêu. Chị nói, sau cuộc hôn nhân đầu tiên, chị đã gặp “phao thủng”. Nhiều khán giả muốn chị chia sẻ rõ hơn về chiếc “phao thủng” này?

Nguyễn Hồng Nhung: (Cười) Nói đến cái “phao thủng” ấy thì cũng là một kinh nghiệm và là một bài học cho tôi trong chuyện tình cảm. Đó là phải biết mạnh dạn từ chối khi không đủ cảm xúc với đối phương. Trên thực tế, tôi vẫn biết tôi sẽ không thể yêu người ta được và cũng không nhìn thấy tương lai dài lâu với người ấy. Bởi tôi là một người phụ nữ sống theo cảm xúc rất nhiều. Dù lúc đó người ta có vẻ như hi sinh cho tôi tất cả, sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu tâm lí và hoàn cảnh của tôi, khi tôi là người mẹ đơn thân, lại có con bị tự kỷ… nhưng tôi vẫn nói cho họ biết rằng, tôi không thể cho họ hoàn toàn trái tim của tôi, bởi vì cảm xúc không đủ mạnh để có một tình yêu sâu đậm.

nguyen hong nhung lan dau chia se ve phao thung trong tinh yeu
"Phải mạnh dạn từ chối khi không đủ cảm xúc với đối phương", kinh nghiệm của Nguyễn Hồng Nhung sau lần đổ vỡ mới nhất (Ảnh: NVCC)

Nói thế có nghĩa là đổ vỡ do chị yêu người ta chưa đủ mãnh liệt?

nguyen hong nhung lan dau chia se ve phao thung trong tinh yeu "Xin lỗi cơn mơ vừa qua" (Ảnh: NVCC)

Chuyện tình cảm của chị cũng khá lận đận. Thế nhưng khi chia tay chị thường chọn cách giải quyết êm đẹp, không ồn ào?

Nguyễn Hồng Nhung: Tôi là người của công chúng nên quan niệm “đẹp khoe xấu che”. Chẳng hay ho gì khi mình ly hôn hay từ bỏ một mối quan hệ. Mình là người trong cuộc đã đủ mệt mỏi rồi nên không muốn ai thêm lời ra tiếng vào nữa… Cũng không nên đối xử tệ hay thù hằn gì nhau. Đặc biệt khi hai người có chung con cái… Trừ trường hợp, họ không có thiện chí và cư xử thiếu văn minh, kém quân tử hay chối bỏ trách nhiệm và bản lĩnh của người đàn ông. Gặp người đàn ông vô trách nhiệm như thế thì có thể tôi lựa chọn giải pháp cắt đứt liên hệ, để mình được bình an, tập trung lo cho con cái.

nguyen hong nhung lan dau chia se ve phao thung trong tinh yeu
Gặp người đàn ông kém quân tử, vô trách nhiệm Nguyễn Hồng Nhung lựa chọn phương án cắt đứt liên lạc (Ảnh: NVCC)

Dạo này thấy chị giảm cân khá nhiều so với trước và cũng xinh đẹp hơn. Phải chăng đổ vỡ khiến người đàn bà đẹp hơn, chín hơn?

Nguyễn Hồng Nhung: Phụ nữ bị tổn thương nhiều trong tình cảm thực chất là vì chính mình từng đánh mất bản thân, không biết thương yêu và để ý chăm sóc cho mình. Tôi nghĩ thế. Cho nên một bà mẹ đơn thân như tôi càng ngày càng phải nỗ lực yêu thương mình hơn. Chắc vì vậy mà đẹp hơn chăng? (Cười)

nguyen hong nhung lan dau chia se ve phao thung trong tinh yeu
Càng va vấp, càng phải yêu thương mình nhiều hơn (Ảnh: NVCC)

Chị từng nói vui: Bây giờ ai đến với tôi là mãn nguyện, vì tôi đã tìm được “bí kíp” để hạnh phúc trong đời sống hôn nhân. Chị có thể chia sẻ “bí kíp”?

Nguyễn Hồng Nhung: Tôi nói chơi vậy thôi. Chứ con người ai không có khuyết điểm? “Nhân vô thập toàn” mà. Chính tôi bây giờ không dám tin vào hạnh phúc. Tôi cảm thấy trước khi đến với hai chữ tình yêu thì phải nhìn lại hoàn cảnh của mình, con thì nhỏ dại và bệnh tật. Ai dám tới với tôi? Và bản thân tôi cũng chẳng muốn họ phải thêm phiền phức vì mình thế này… Thôi thì cứ vui được ngày nào thì vui. Và sống tích cực để mình còn có tinh thần lo cho sự nghiệp và người thân. Thế là được rồi. Tập buông xả mọi thứ để mà AN.

nguyen hong nhung lan dau chia se ve phao thung trong tinh yeu
Tập buông xả để an (Ảnh: NVCC)

Trong lần tái xuất mới nhất cùng với ca sỹ Ngọc Anh và MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Nguyễn Hồng Nhung không những được khen xinh đẹp, hát có hồn hơn trước mà một số khán giả còn đề nghị chị nên thử sức với vai trò MC bởi cách nói năng hoạt bát, vui nhộn. Liệu chị có định lấn sân, sánh vai cùng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên trên sân khấu ca nhạc hải ngoại?

Nguyễn Hồng Nhung: Cảm ơn khán giả đã khen ngợi Nhung trong chương trình Music Box do Trung tâm ca nhạc Thúy Nga thực hiện mới đây. Với Nhung, chị Kỳ Duyên là một MC thần tượng. Bởi chị quá duyên dáng cùng chất giọng để đời. Nói không quá chị là một huyền thoại trong làng MC. Tôi làm sao dám “sánh vai”? Chắc tại chương trình hôm đó xoay quanh chủ đề tình yêu, tôi nói trúng tủ, trúng tim của nhiều phụ nữ, nên mới được ủng hộ? Ngoài đời, tôi chưa có dịp nào thử sức trong vai trò MC. Nhưng nếu khán giả thương và ủng hộ thì biết đâu sẽ có một ngày đủ duyên Nhung sẽ thử sức xem sức mình đến đâu (cười).

https://www.tienphong.vn