Thứ ba 04/08/2020 12:39

Nhà vô địch Nguyễn Thị Oanh: 'Trải nghiệm tuyệt vời trong đời VĐV'

10:45 | 07/07/2020

Về nhất cự li 5km nữ tuyển với thời gian 18’15, Nguyễn Thị Oanh cho biết cô cảm thấy tự hào khi đoạt HCV ở giải đấu có tính chất lịch sử trên đảo Lý Sơn.

nha vo dich nguyen thi oanh trai nghiem tuyet voi trong doi vdv
Nguyễn Thị Oanh bảo vệ thành công ngôi vị của mình tại Tiền Phong Marathon 2020. Ảnh VĂN TÀI

Tôi cũng đã vào Lý Sơn trước mấy ngày khi giải diễn ra, tuy nhiên khi bước vào giải chính thức mới thấy rằng đường chạy và điều kiện thi đấu nơi đây là một thử thách với tất cả các vận động viên. Khi về đích, tôi cảm thấy rất vui khi đã hoàn thành đường chạy, về đích an toàn. Tôi cảm thấy mình đã làm được thêm một trải nghiệm tuyệt vời trong sự nghiệp của mình.

Ngay từ khi chuẩn bị cho giải đấu, tôi đã tìm hiểu tất cả những thông tin về giải cũng như hành trình tại Lý Sơn. Dù không có cơ hội trải nghiệm tất cả cung đường 3.000 lá cờ Tổ quốc nhưng tôi vẫn cảm thấy vinh dự, tự hào khi đây không chỉ đơn thuần là giải đấu thể thao mà còn thể hiện tình yêu biển đảo quê hương.

Là một vận động viên thể thao, tôi muốn mọi người hãy tập luyện thể thao để có sức khoẻ tốt, chống chọi với mọi hoàn cảnh, vượt qua khó khăn thử thách. Có sức khoẻ, chúng ta sẽ có tất cả và cũng sẽ thể hiện được tình yêu Tổ quốc.

Tôi thấy Lý Sơn là địa điểm du lịch hấp dẫn, có cảnh đẹp và con người thân thiện. Tôi thấy giá cả nơi đây hợp lý để tất cả mọi người có thể đến. Dù chỉ xem lễ thượng cờ qua video nhưng tôi cảm nhận được không khí thiêng liêng thời điểm đó. Đặc biệt, được chạy trên cung đường đâu đâu cũng thấy cờ Tổ quốc cũng là động lực cho các vận động viên. Dù rất mệt nhưng tôi luôn lấy vạch đích làm động lực để phấn đấu.

Sau dịch COVID-19, đây là giải vô địch quốc gia chính thức đầu tiên của tôi. Tôi mong muốn Việt Nam và các nước trên thế giới sẽ nhanh vượt qua đại dịch này để các giải đấu trở lại. Bản thân các vận động viên cũng có cơ hội và động lực tập luyện, thi đấu trở lại. 

https://www.tienphong.vn