Thứ ba 19/01/2021 18:34

Nhật Bản nới lỏng quy định nhập cảnh đối với người nước ngoài

21:48 | 01/10/2020

Những người nước ngoài như giáo viên, chuyên gia y tế và những người đủ điều kiện lưu trú trung hay dài hạn từ ba tháng trở lên, sẽ được phép nhập cảnh.

nhat ban noi long quy dinh nhap canh doi voi nguoi nuoc ngoai
Sân bay Narita ở thủ đô Tokyo. (Ảnh: Getty)

Ngày 1/10, Nhật Bản đã nới lỏng quy định nhập cảnh đối với người nước ngoài - vốn được ban hành nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, mặc dù vẫn từ chối nhập cảnh đối với khách du lịch.

Theo quyết định của Chính phủ Nhật Bản, những người nước ngoài như giáo viên, chuyên gia y tế và những người đủ điều kiện lưu trú trung hay dài hạn từ ba tháng trở lên, sẽ được phép nhập cảnh.

Bên cạnh đó, những người nước ngoài tới Nhật Bản vì mục đích công tác trong thời gian dưới ba tháng cũng đủ điều kiện nhập cảnh.

Những người đủ điều kiện sẽ phải có kết quả kiểm tra âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trước khi nhập cảnh và các công ty hoặc tổ chức bảo lãnh cho những người này sẽ phải đảm bảo việc họ tự cách ly 14 ngày và không được phép sử dụng giao thông công cộng trong thời gian này.

Chính phủ Nhật Bản sẽ xem xét cho phép khoảng 1.000 người nước ngoài nhập cảnh mỗi ngày, trong đó ưu tiên cho những người có kế hoạch lưu lại trong thời gian tối thiểu ba tháng.

Trong cuộc họp gần đây của lực lượng đặc nhiệm của chính phủ về đối phó dịch COVID-19, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã nhấn mạnh: “Để phục hồi nền kinh tế, cần thiết phải nối lại du lịch quốc tế. Chúng tôi sẽ bắt đầu nới lỏng các hạn chế nhập cảnh dựa trên việc xem xét tình hình lây nhiễm dịch bệnh của mỗi quốc gia và cũng cân nhắc mức độ nhu cầu du lịch."

Nhật Bản đang từ chối cho phép nhập cảnh đối với các công dân từ 159 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn