Thứ năm 22/10/2020 22:37

Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học đến đầu tháng 5/2020

17:11 | 16/04/2020

Các địa phương nằm trong nhóm nguy cơ cao và có nguy cơ dịch bệnh COVID-19 đã có thông báo tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến đầu tháng 5/2020.

nhieu dia phuong cho hoc sinh nghi hoc den dau thang 52020
Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học đến đầu tháng 5/2020

Ngày 16/4, UBND tỉnh Hà Nam có quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học và THCS, THPT tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 3/5. Trước đó, Hà Nam cho học sinh nghỉ học đến 16/4. Hà Nam là địa phương được xếp vào nhóm địa phương có nguy cơ. Trong thời gian nghỉ học, Sở yêu cầu các nhà trường tăng cường dạy học trực tuyến, truyền hình có hiệu quả.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Tháp quyết định kéo dài thời gian cho học sinh các cấp nghỉ học đến hết ngày 2/5.

Quảng Ninh là một trong những địa phương thuộc nhóm có nguy cơ cao nên UBND tỉnh cũng đã có quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học đến hết 30/4.

Tại Thanh Hoá, UBND tỉnh cũng vừa có quyết định cho toàn bộ học sinh các cấp nghỉ học đến hết kỳ nghỉ lễ 30/4. Sở GD&ĐT Thanh Hoá cũng lưu ý học sinh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, chỉ ra ngoài khi có việc cần thiết, thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay sạch sẽ. Sở này cũng yêu cầu các trường học tiếp tục triển khai, giám sát việc học qua truyền hình, trực tuyến nhằm đảm bảo kiến thức, kịp tiến độ thực hiện khung thời gian năm học.

TP HCM: Yêu cầu Sở GD&ĐT đề xuất kèo dài thời gian học sinh nghỉ học. Là một trong những địa phương thuộc nhóm nguy cơ cao phải thực hiện cách ly xã hội đến hết ngày 22/4, lãnh đạo UBND TP đã yêu cầu Sở GD&ĐT nhanh chóng nghiên cứu và đề xuất thời gian tiếp tục cho học sinh nghỉ học. Trước đó, địa phương này mới quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 19/4.

12 tỉnh, thành thuộc nhóm nguy cơ cao gồm: Bắc Ninh, Bình Thuận, Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Khánh Hòa, Lào Cai, Ninh Bình, Quảng Nam, Quảng Ninh, Hà Tĩnh và Tây Ninh tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ thị 16, cách ly xã hội đến ngày 22-4.

Nhóm có nguy cơ gồm: Bình Dương, Cần Thơ, Thái Nguyên, Nam Định, Hà Nam, Đồng Nai, Nghệ An, Hải Phòng, Kiên Giang, Thừa Thiên Huế, Sóc Trăng, Lạng Sơn, An Giang, Bình Phước, Đồng Tháp.

Nhóm 36 địa phương còn lại tuy nguy cơ thấp nhưng vẫn có khả năng lây nhiễm cao.

Trước đó, một số địa phương đã có quyết định cho toàn bộ học sinh các cấp nghỉ học để phòng chống dịch bệnh COVID-19 đến khi có thông báo mới.

https://www.tienphong.vn