Thứ bảy 16/01/2021 03:02

Nhiều người nhiễm bệnh về da do nuôi thú cưng

12:21 | 22/11/2020

Bệnh da là một trong số 24 loại bệnh tác động chi phí rất lớn đối với người dân. Trên thế giới, mỗi năm các quốc gia phải chi trả tới 75 tỷ đô la chi phí dành để điều trị bệnh về da.

nhieu nguoi nhiem benh ve da do nuoi thu cung
Khí hậu thay đổi khiến bệnh về da gia tăng

Đây là thông tin được các chuyên gia y tế đưa ra tại nghị khoa học do Liên chi hội da liễu TPHCM phối hợp Bệnh viện Da liễu tỉnh Bình Thuận tổ chức ngày 21/11 vừa qua.

Theo BS Nguyễn Hoàng Quốc Bảo, Phó giám đốc Bệnh viện Da liễu Bình Thuận, hiện nay số người mắc các bệnh về da đang có chiều hướng gia tăng ở khu vực phía Nam, nhiều nhất là bệnh viêm da dị ứng, kế đến là bệnh nấm - ký sinh trùng.

nhieu nguoi nhiem benh ve da do nuoi thu cung

Hội nghị khoa học thu hút nhiều chuyên gia y tế tham dự

Hiện tượng nóng lên toàn cầu đang tác động xấu đến sức khỏe con người với diễn biến phức tạp của hạn hán, thiên tai, bão lụt. Bức xạ nhiệt và tia cực tím ở mức rất cao không chỉ khiến làn da con người bị tổn thương mà còn gia tăng nguy cơ các bệnh nguy hiểm đặc biệt là ung thư da.

BS Bảo nhìn nhận, các bệnh về da phần lớn không cần cấp cứu, tuy nhiên chúng diễn tiến âm thầm và tấn công trên diện rộng, tác động rất lớn đối với xã hội. Ước tính chi phí điều trị bệnh về da có thể ngang bằng bệnh tim mạch.

Thống kê gần đây cho thấy, bệnh da là một trong số 24 loại bệnh tác động chi phí rất lớn đối với người dân. Trên thế giới, mỗi năm mất 75 tỷ USD chi phí điều trị bệnh về da.

TS.BS Nguyễn Trọng Hào, Giám đốc Bệnh viện Da liễu TPHCM cho rằng, các nghiên cứu khoa học về da liễu đang ngày càng nâng cao hiểu biết của công tác chuyên môn trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sự phối hợp hỗ trợ giữa các bác sĩ tuyến trên và tuyến dưới thông qua trao đổi chuyên môn sẽ góp phần cho sự phát triển của ngành da liễu, cộng đồng được nâng cao nhân thức, được chăm sóc tốt hơn, giảm thiểu nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe do bệnh da liễu gây ra.

https://www.tienphong.vn