Thứ tư 12/05/2021 14:34

Những cây phong thuỷ trưng Tết được ưa chuộng năm Tân Sửu 2021

17:56 | 10/02/2021

Năm nay Tân Sửu 2021, những loại cây như lưỡi hổ, kim ngân, kim tiền, lan ý... mang ý nghĩa hút tài lộc, may mắn cho gia chủ được nhiều người tìm mua, chúng có giá khoảng 100.000 - 200.000 đồng/cây.

Tuyến phố Hoàng Hoa Thám (quận Tây Hồ, Hà Nội) được biết đến là thủ phủ của các loại cây cảnh, những ngày cận tết không khí nhộn nhịp bao chùm cả tuyến phố.

nhung cay phong thuy trung tet duoc ua chuong nam tan suu 2021
Dịp cuối năm, nhiều người tìm đến phố Hoàng Hoa Thám (Q. Tây Hồ, Hà Nội) mua cây cảnh trưng Tết.

Theo ghi nhận, tại đường Hoàng Hoa Thám, những loại cây phong thủy như cây lưỡi hổ, phát lộc, kim ngân, kim tiền, lan ý... được khách hàng ưa chuộng và tìm kiếm mua nhiều trong dịp Tết.

nhung cay phong thuy trung tet duoc ua chuong nam tan suu 2021
Giá dao động cho mỗi cây phong thủy từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng.

Với nhiều năm kinh nghiệm bán cây cảnh trên đường Hoàng Hoa Thám, chị Hồng (35 tuổi, Q.Ba Đình) cho hay, dịp cuối năm ngoài các loại cây cảnh đặc trưng của ngày Tết, nhiều khách hàng không quên tìm mua cây phong thủy làm quà tặng, đặt nơi làm việc hoặc trưng trong nhà.

nhung cay phong thuy trung tet duoc ua chuong nam tan suu 2021
nhung cay phong thuy trung tet duoc ua chuong nam tan suu 2021
Cây lưỡi hổ, kim tiền, lan ý,... được khách hàng ưa chuộng dịp Tết Tân Sửu 2021.

Đa số khách đến mua sẽ lựa chọn cây phong thủy hợp theo tuổi và mệnh. Chẳng hạn như người mệnh thổ sẽ chọn cây có màu đỏ, màu nâu, màu hồng hồng như cây lưỡi hổ, phú quý, hồng môn, lan hồ điệp... Còn đối với người mệnh kim màu tương sinh với màu nâu đất, vàng đậm, trắng và màu ánh kim. Các loại cây phù hợp với mệnh này như cây lan ý, cây kim ngân, cây kim tiền, cây trầu bà đế vương, cây hạnh phúc.

“Thông thường, khách chọn cây phong thủy đều chọn theo mệnh, bởi khách hàng hay quan niệm những loại cây hợp mệnh sẽ mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏe cho gia chủ. Những loại cây này có giá dao động từ 80.000 – 300.000 đồng/cây, những loại cây to hơn thì giá cũng cao hơn tùy vào từng chậu cây” - chị Hồng cho biết.

nhung cay phong thuy trung tet duoc ua chuong nam tan suu 2021
Ngoài các cây cảnh đặc trưng của cho ngày Tết, cây phong thủy luôn được khách hàng tìm mua.

Theo chị Hồng, trong số các cây phong thủy, không thể không kể đến cây lưỡi hổ, đây là loại cây được khách hàng tìm mau nhiều bởi độ cứng cáp, khỏe mạnh của cây, rất thích hợp để bàn làm việc hoặc để trong phòng ngủ bởi cây lưỡi hổ có tác dụng lọc không khí và thải khí oxi vào ban đêm.

Cùng bán cây trên đường Hoàng Hoa Thám, chị Khánh Linh, 28 tuổi nói, năm nay Tân Sửu 2021, theo chị Linh thấy thì khách hàng thường chọn mua cây vạn lộc về trưng Tết. Đây là loại cây dễ trồng có tán lá rộng, dày dặn, màu đỏ và màu xanh, người mua quan niệm trưng cây vạn lộc trong nhà sẽ luôn gặp vận đỏ trong việc làm ăn.

“Theo tâm lý khách hàng, dịp đầu xuân năm mới, nhiều gia đình muốn có một cây phong thủy trong nhà để rinh lộc đón tài, cầu nhiều may mắn cho một năm mới thuận lợi hơn nên mặt hàng cây phong thuỷ những ngày cuối năm được nhiều khách hàng chọn mua” - chị Linh nói.

nhung cay phong thuy trung tet duoc ua chuong nam tan suu 2021
Nhiều năm trở lại đây cây lan hồ điệp được người dân ưa thích trong dịp Tết đến xuân về.

Tranh thủ những ngày cuối cùng của năm, chị Lệ Hoa (32 tuổi, Q. Cầu Giấy) đang cùng gia đình đi chợ Tết để lựa cây cảnh. Chị Hoa cho biết, ngoài mua đào, quất chị cũng sẽ mua thêm vài chậu cây phong thủy phù hợp năm 2021 để đặt trong nhà.

nhung cay phong thuy trung tet duoc ua chuong nam tan suu 2021
Theo tìm hiểu, hoa lan có giá không quá 150.000 đồng/cây.

Theo tìm hiểu tại phố cây cảnh, ngoài những loại cây phong thuỷ được ưu chuộng, năm nay cây phong lan cũng sôi nổi không kém. Theo chia sẻ của những người bán, cây phong lan thường tượng trưng cho sự hoàn mỹ, may mắn cho gia đình vì thế dịp Tết, những chậu hoa lan nhỏ rất hút khách mua.

Hoài Trang

Hoài Trang

https://laodong.vn