Thứ năm 23/09/2021 18:56

Những cuộc ly hôn của giới "siêu giàu" sẽ bắt đầu phong cách chia tay mới?

06:50 | 27/05/2021

Việc những cặp đôi giàu có và nổi tiếng như tỷ phú Bill Gates và bà Melinda Gates, hay tỷ phú Jeff Bezos và vợ cũ - Mackenzie Bezos chia tay có

Giới siêu giàu và giới siêu sao đang tạo nên phong cách ly hôn "lịch thiệp"

Nhiều người nói rằng giới nhà giàu có luật chơi riêng của họ và người bình thường khó lòng theo kịp, nhưng nhìn chung, phong cách sống của giới siêu giàu và giới siêu sao vẫn thường xác lập nên những chuẩn mực có tính đương đại, khiến công chúng hứng thú quan sát và thậm chí tiếp thu.

Sự gia tăng những vụ ly hôn trong giới siêu giàu và giới siêu sao thời gian gần đây đã khiến truyền thông - công chúng trên khắp thế giới rất quan tâm. Từng động thái của người trong cuộc đều được đánh giá, phân tích.

nhung cuoc ly hon cua gioi quotsieu giauquot se bat dau phong cach chia tay moi
Sự gia tăng những vụ ly hôn trong giới siêu giàu và giới siêu sao thời gian gần đây đã khiến truyền thông - công chúng trên khắp thế giới rất quan tâm (Ảnh: Tỷ phú Bill Gates và vợ cũ).

Có một chi tiết là những cuộc ly hôn "đình đám" xảy ra gần đây đều diễn ra khá êm thấm, hoặc ít nhất người trong cuộc khiến chúng ta tin rằng mọi sự có vẻ êm thấm, đó chính là cách hành xử mà tỷ phú công nghệ Bill Gates và bà Melinda Gates đang lựa chọn, cũng là cách mà nhà sáng lập tập đoàn Amazon - ông Jeff Bezos và vợ cũ - bà Mackenzie Scott đã lựa chọn để đi qua đổ vỡ.

Phong cách hành xử tương tự cũng đang diễn ra trong quá trình ly hôn giữa ngôi sao truyền hình thực tế - nữ tỷ phú Kim Kardashian và rapper tỷ phú Kanye West.

Dù vậy, cũng có những cuộc ly hôn của giới siêu sao diễn ra không được yên ả cho lắm, chẳng hạn như cuộc ly hôn rình rang và kéo dài, mãi chưa thể đi đến những thỏa thuận cuối cùng, giữa hai ngôi sao hàng đầu của Hollywood - Angelina Jolie và Brad Pitt.

Sự quan tâm mà công chúng dành cho những cuộc ly hôn này là rất lớn, bởi người ta muốn biết lý do tan vỡ, muốn biết những vấn đề không thể dàn xếp trong cuộc sống của những con người hết sức giàu có, thành đạt, nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng... Trong quá trình quan sát họ, nhiều người bỗng nhận ra ly hôn hóa ra cũng có thể không... quá tệ.

Việc bà Mackenzie Scott, vợ cũ của ông Jeff Bezos, bước ra khỏi hôn nhân với giá trị tài sản được phân chia lên tới 61 tỷ USD, rồi khá nhanh sau đó, bà kết hôn lần thứ hai trong đời với một giáo viên trung học, khiến nhiều người cảm thấy rất ấn tượng và tin rằng quả thực "một cánh cửa khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra".

Qua các cuộc ly hôn của giới siêu giàu và giới siêu sao, người ta nhận thấy rằng những cặp đôi quyền lực hóa ra cũng ly hôn vì cùng những lý do thường thấy ở các cặp đôi bình thường khác.

Nữ luật sư Laura Wasser là người đã đại diện cho nữ diễn viên Angelina Jolie và ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian xử lý một số vấn đề pháp lý trong quá trình tiến hành thủ tục ly hôn.

nhung cuoc ly hon cua gioi quotsieu giauquot se bat dau phong cach chia tay moi
Sự quan tâm mà công chúng dành cho những cuộc ly hôn này là rất lớn, bởi người ta muốn biết lý do tan vỡ (Ảnh: Rapper Kanye West và ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian).

Bà Wasser nhận định rằng ly hôn là "một sự công bằng hoàn hảo" của cuộc đời, bởi có những vấn đề mà khi đối diện với nó, mọi người đều bình đẳng, khi ấy, tiền bạc hay danh tiếng cũng không thể cứu vãn được sự đổ vỡ của một cuộc hôn nhân đã đi đến hồi kết.

Bà Wasser thậm chí đã mở ra một dịch vụ online có tên "It's Over Easy" (Kết thúc nhẹ nhàng) với mục đích đưa lại những thông tin và hướng dẫn có tính chất "giáo dục" trong chuyện ly hôn.

"Chúng tôi cung cấp dịch vụ này như là một cách để khách hàng không bị suy sụp quá nặng nề về mặt tinh thần hay vật chất trong quá trình tiến hành thủ tục ly hôn", bà Wasser cho hay.

Sự gia tăng tỷ lệ ly hôn ở những cặp đôi đứng tuổi là hiện tượng mới của xã hội

Sự gia tăng tỷ lệ ly hôn ở những cặp đôi đứng tuổi là một hiện tượng ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong đời sống, điều này không chỉ xảy ra trong giới siêu giàu hay giới siêu sao. Bà Wasser nhận định: "Nhiều người giờ đây không còn coi ly hôn là chuyện quá khủng khiếp trong đời sống nữa, bởi có thể chính cha mẹ của họ cũng đã từng trải qua ly hôn.

Chính thế hệ cha mẹ của họ mới là thế hệ đầu tiên dám kết thúc một cuộc hôn nhân khi hai bên không còn đem lại hạnh phúc và những giá trị tích cực cho nhau. Trước đây, khi tuổi thọ con người chưa cao, việc thề nguyền bên nhau trọn đời, cho tới khi cái chết chia lìa thực sự dễ dàng hơn.

Nhưng giờ đây, con người sống lâu hơn, sống khỏe mạnh hơn, họ làm việc và cống hiến bền bỉ hơn, vì vậy, ngay cả khi họ đã đứng tuổi, nhưng một khi cảm thấy không còn muốn ở bên người bạn đời hiện tại nữa, họ vẫn dám bắt đầu một chương mới trong đời, ngay cả khi đã nhiều tuổi".

nhung cuoc ly hon cua gioi quotsieu giauquot se bat dau phong cach chia tay moi
Những người giàu có, thành đạt và những ngôi sao đình đám luôn có sức ảnh hưởng lớn đối với công chúng (Ảnh: Tỷ phú Jeff Bezos và vợ cũ).

Bà Wasser nhận định rằng với sự xuất hiện của những cuộc ly hôn thu hút sự quan tâm lớn trong thời gian gần đây, sẽ có một phong cách mới xuất hiện trong cách thức người ta kết thúc một cuộc hôn nhân, đó là sự bình tĩnh, là thái độ hợp tác để cùng nhau tiến hành thủ tục ly hôn một cách êm thấm.

"Đối với giới siêu sao, càng cư xử đẹp với nhau trong quá trình ly hôn, sự việc càng bớt bị phơi bày trước công chúng. Đương nhiên, chẳng ai muốn chuyện riêng tư này bị cập nhật đến từng chi tiết trên mặt báo.

Những người giàu có, thành đạt và những ngôi sao đình đám luôn có sức ảnh hưởng lớn đối với công chúng. Cách hành xử văn minh, lịch sự của họ khi ly hôn sẽ khiến nhiều người quan sát và lựa chọn cho mình thái độ cũng như cách ứng xử ôn hòa hơn nếu chẳng may họ cũng phải trải qua chuyện ly hôn. Tôi đánh giá đó là một phong cách tốt", nữ luật sư Wasser nhìn nhận.

Luật sư Raoul Felder, người chuyên xử lý các vụ ly hôn và là một nhân vật nổi tiếng trong giới luật sư ở New York (Mỹ), tin rằng có mối liên hệ về mặt tư duy logic giữa việc gia tăng các vụ ly hôn và sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua.

Chính hoàn cảnh chung đã khiến nhiều người nhận ra những bất ổn trong cuộc sống riêng, họ nhận ra rằng mình muốn bước tiếp cuộc đời của mình một cách thực sự vui vẻ, hạnh phúc, cho dù có phải sống độc thân.

"Chính việc người ta phải ở nhà nhiều hơn giữa bối cảnh dịch bệnh khiến nhiều người nhận ra những vấn đề mà họ từng không muốn đối diện và cố gắng lảng tránh, nhờ vào sự bận rộn, hối hả của cuộc sống thường ngày trước khi dịch bệnh bùng phát", luật sư Felder nhận định.

Dù người bình thường có thể học cách cư xử lịch thiệp của giới siêu giàu và giới siêu sao trong khi trải qua biến cố quan trọng của cuộc đời: ly hôn, nhưng cũng có những điều khó lòng học theo được.

Chẳng hạn, giới siêu giàu có rất nhiều lựa chọn sau khi kết thúc một cuộc hôn nhân. Tỷ phú Bill Gates đã lựa chọn tạm ẩn mình trong một khu resort kiêm sân golf sang trọng. Tỷ phú Jeff Bezos chọn mua siêu du thuyền giá 500 triệu USD để "giải khuây" sau khi bước ra khỏi hôn nhân.

Bích Ngọc

https://dantri.com.vn