Thứ ba 20/04/2021 17:34

Những điều tài xế cần lưu ý khi lái xe đường dài một mình

19:04 | 02/10/2020

Việc lái xe một mình trong những chuyến đi dài không phải là điều dễ dàng đối với các tài xế. Để đảm bảo có một chuyến đi an toàn, các tài xế nên bỏ túi một vài điều cần lưu ý dưới đây.

Lên lịch trình cụ thể về điểm đến và những điểm dừng chân dọc đường

Việc vạch sẵn lỗ trình di chuyển cũng như xác định những điểm dừng chân dọc đường đi sẽ giúp các tài xế chủ động hơn trong chuyến đi xa của mình. Ngoài ra, trong những tình huống bất ngờ như lạc đường hoặc hết nhiên liệu, bạn cũng có thể xác định rõ địa điểm mà mình cần đến tiếp theo.

nhung dieu tai xe can luu y khi lai xe duong dai mot minh
Lên lịch trình cụ thể cho mỗi chuyến đi là điều đầu tiên mà các tài xế nên làm (Ảnh: WikiHow)

nhung dieu tai xe can luu y khi lai xe duong dai mot minh Tài xế cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và các vật dụng cần thiết (Ảnh: WikiHow)

Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo một ít đồ ăn vặt để có thể dễ dàng tiếp thêm năng lượng trong suốt chuyến đi của mình, chẳng hạn như nước, sô-cô-la, cà phê,…Những loại đồ ăn, đồ uống này không chỉ giúp bạn cảm thấy khỏe hơn mà còn giúp bạn trở nên tỉnh táo hơn khi lái xe.

Kiểm tra ô tô kĩ lưỡng trước chuyến đi

Trước mỗi chuyến đi xa, bạn nên mang ô tô của mình đến các cơ sở bảo dưỡng để kiểm tra kĩ lưỡng xe của mình và sửa chữa nếu cần thiết. Động cơ, áp suất lốp, nhiên liệu, phanh và đèn xe là những bộ phận mà các tài xế nên kiểm tra thật kĩ, tránh trường hợp xe bị trục trặc trên đường đi, gây nguy hiểm cho tài xế.

nhung dieu tai xe can luu y khi lai xe duong dai mot minh
Kiểm tra ô tô trước chuyến đi để đảm bảo an toàn cho tài xế (Ảnh: WikiHow)

nhung dieu tai xe can luu y khi lai xe duong dai mot minh Tài xế cũng nên mang theo bộ dụng cụ sơ cứu (Ảnh: WikiHow)

https://vietnamnet.vn