Thứ hai 01/03/2021 20:31

Những quy tắc đơn giản để sống vui vẻ, tích cực

17:08 | 05/01/2021

Từ cuộc đời của chính mình khi đứng lên từ vực thẳm thất bại, Og Mandino viết cuốn sách “Hãy chọn một cách sống” chia sẻ những bài học quý giá đã giúp ông gượng dậy để xây dựng cuộc sống tốt đẹp vượt ngoài mong đợi.

Có một người đàn ông chạm đến "điểm đáy" cuộc đời năm 35 tuổi: Công việc xuống dốc, nghèo khó, nghiện rượu nặng và vợ con đều rời bỏ ông. Quá nản chí, một ngày, ông muốn dùng những đồng tiền cuối cùng để mua một khẩu súng và chấm dứt cuộc sống. "Có phải đã quá muộn rồi không, với một kẻ thất bại nát rượu 35 tuổi? Tôi biết có cách sống tốt hơn, nhưng thiên đường đó nằm nơi đâu, đi lối nào?", ông tự hỏi.

Trong nghịch cảnh, bạn sẽ học được nhiều điều mà bạn không bao giờ khám phá ra nếu không gặp rắc rối. Luôn luôn có một hạt mầm của cái tốt, hãy tìm ra và nuôi lớn nó!”

Og Mandino

Người đàn ông đó là Og Mandino, một trong những tác giả self-help thành công nhất thế giới, với 50 triệu bản các ấn phẩm đã được bán ra và sách của ông được dịch ra 25 ngôn ngữ trên thế giới.

Hãy chọn một cách sống là cuốn sách mà Og Mandino kể về cuộc đời của chính mình từ vực thẳm tuổi 35 và những bài học quý giá đã giúp ông gượng dậy để xây dựng cuộc sống tốt đẹp vượt ngoài mong đợi. Trong cuốn sách, Og Mandinodẫn ra 17 thói quen tốt - những "luật chơi" - giúp con người thay đổi cuộc sống theo chiều hướng tốt. "Mỗi quy tắc học được sẽ sẽ giúp bạn loại bỏ thói quen xấu bằng cách thay thế nó bởi một thói quen tốt. Đó là chìa khoá giúp bạn có một cuộc sống tốt đẹp hơn", ông cho biết.

nhung quy tac don gian de song vui ve tich cuc

Og Mandino

17 quy tắc của Og Mandino nhấn mạnh thái độ lạc quan: Hãy chào đón mỗi buổi sáng bằng một nụ cười, Hãy cười vào bản thân và cười vào cuộc đời. Ông cũng đề cao sự trân trọng khoảnh khắc hiện tại và những món quà quý giá ta đang nắm giữ: Hãy đếm những phước lành của bạn, Hãy sống trọn ngày hôm nay như thể nó là ngày cuối cùng của bạn, Hãy đối xử với tất cả những người bạn gặp như thể họ sẽ mất lúc nửa đêm

Trên hết, Og Mandino không ngừng nhắc nhở rằng mỗi trải nghiệm thất bại, tổn thương xảy đến với ta chẳng qua chỉ là một thử thách từ Thượng đế, mà cách đối mặt tốt nhất là tìm trong đó những "hạt mầm của cái tốt". Ông chia sẻ: "Trong nghịch cảnh, bạn sẽ học được nhiều điều mà bạn không bao giờ khám phá ra nếu không gặp rắc rối. Luôn luôn có một hạt mầm của cái tốt, hãy tìm ra và nuôi lớn nó!".

Là một trong những tác giả self-help thành công nhất thế giới, Og Mandino chinh phục bạn đọc bởi lối viết mềm mại, chân thành, đi vào lòng người. 17 quy tắc sống được ông trình bày dễ hiểu, hài hước, kèm theo nhiều câu chuyện thực tế thú vị trong Hãy chọn một cách sống. Đó là một trong những điểm nhấn giúp cuốn sách lọt vào top bán chạy nhất của The New York Times.

Og Mandino (1923 - 1996) là cựu Chủ tịch tạp chí Success Unlimited và là người đầu tiên được trao Huy chương Napoleon Hill. Dù Og Mandino đã qua đời năm 1996, nhưng những cuốn sách của ông vẫn đang tiếp tục truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới. Cuốn sách "Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới" của ông được xếp vào những ấn phẩm bán chạy nhất mọi thời đại.

 

https://phunuvietnam.vn