Thứ tư 29/09/2021 05:09

Những thứ tưởng như bỏ đi, bất ngờ "đổi đời" khi lên sàn thương mại điện tử

13:56 | 15/10/2020

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của những sàn thương mại điện tử mà những thứ tưởng chừng vô giá trị như hòn đá, lá bàng khô hay than tổ ong đã qua sử dụng bỗng được “đổi đời”, trở nên đắt giá và được nhiều người săn lùng.

 

Hòn đá... giá 80.000 đồng

nhung thu tuong nhu bo di bat ngo doi doi khi len san thuong mai dien tu Hòn đá tiện ích được nhiều người tìm mua trên các sàn thương mại điện tử. (Ảnh chụp màn hình)

Không chỉ để làm nơi cất chìa khóa an toàn, hòn đá này còn được sử dụng làm nơi cất tiền bí mật trong nhà. "Nếu có người vào nhà bạn trộm đồ cũng sẽ chẳng bao giờ chú ý đến hòn đá vô giá trị này", chị Minh Phương (Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay.

Theo ghi nhận, vật dụng này có giá dao động trong khoảng 70.000 – 80.000 đồng, phí giao hàng khoảng 30.000 đồng.

Lá bàng 3.000 đồng/chiếc

Những chiếc lá bàng khô, rụng ngoài đường mỗi độ thu về bất ngờ "đổi đời" nhờ lên sàn thương mại điện tử. Theo mô tả trên sàn Shopee, lá bàng sau khi nhặt về sẽ được làm rạch, đóng vào túi theo lô 10 lá/túi hoặc 20 lá/túi, hút chân không và được bán với giá từ 1.500 – 3.000 đồng/chiếc.

nhung thu tuong nhu bo di bat ngo doi doi khi len san thuong mai dien tu
Lá bàng khô có giá dao động từ 1.500 – 3.000 đồng/chiếc vẫn được người săn lùng. (Ảnh chụp màn hình)

Theo chia sẻ từ những người chuyên bán lá bàng khô, những năm gần đây, nhiều người nuôi cá cảnh bắt đầu tìm tới sản phẩm này để giúp diệt ký sinh trùng và một số loại vi khuẩn gây bệnh cho động vật thủy sản.

Anh Hoàng Tuấn (quận Bình Tân, TPHCM), người bán lá bàng khô trên sàn thương mại điện tử chia sẻ: “Lá bàng lâu nay đã không còn xa lạ với dân chuyên chơi cá cảnh, bởi có nhiều công dụng tốt, giá thành rẻ và dễ mua".

Cũng theo anh Tuấn, nhờ sàn thương mại điện tử mà việc buôn bán cũng thuận lợi hơn, mỗi ngày anh bán được khoảng 2 – 3kg lá. Vì vậy, anh phải thuê người đi nhặt lá bàng để ổn định nguồn hàng.

Than tổ ong đã qua sử dụng 20.000 đồng/viên

Than tổ ong đã qua sử dụng cũng được rao bán rầm rộ với giá từ 10.000 – 20.000 đồng/viên.

nhung thu tuong nhu bo di bat ngo doi doi khi len san thuong mai dien tu
Than tổ ong đã qua sử dụng được nhiều người đặt mua vì công dụng lọc nước tốt. (Ảnh chụp màn hình)

Những người chơi cá cảnh từ lâu đã dùng than tổ ong để lọc nước, tăng hệ vi sinh miễn dịch cho cá, làm chỗ trú cho cá con. Thế nhưng hiện nay tại các thành phố lớn thì người dùng than tổ ong không nhiều nên việc tìm mua cũng khó khăn hơn. Chính vì vậy nên việc mua hàng qua sàn thương mại điện tử đã được người tiêu dùng ưa chuộng.

Thu Trang

Thu Trang

https://laodong.vn