Thứ bảy 04/07/2020 02:28

Những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn màu sắc xe ôtô

07:11 | 21/03/2020

Để “tậu" được một chiếc xe ứng ý, ngoài những yếu tố quan trọng cần cân nhắc như giá cả, thương hiệu, trang bị tiện nghi hay khả năng vận hành… thì việc chọn màu sắc xe ôtô cũng khiến nhiều người phải đau đầu suy nghĩ.

 

Chọn màu theo sở thích

Sau khi đã chọn được mẫu xe yêu thích, yếu tố tiếp theo mà hầu hết người mua quan tâm chính là màu sắc của xe. Thông thường, tiêu chí chọn màu sắc phụ thuộc vào cá tính và sở thích của mỗi người. Chính vì vậy, khi chọn màu sắc theo sở thích, người mua không cần suy xét nhiều, chỉ cần chiếc xe có màu sắc đúng màu mình thích là được.

Chọn màu theo thẩm mỹ

Bên cạnh sở thích, việc lựa chọn màu xe sao cho bền, ít bị xước và hao mòn trong quá trình sử dụng cũng cần được nhiều người quan tâm. Theo kinh nghiệm của những người sở hữu ôtô, màu sắc xanh, đen, đỏ thường bền màu và giữ được nét cá tính sau vài năm sử dụng. Còn màu trắng thường dễ bị lộ những vết xước, nhanh ố màu theo thời gian.

nhung tieu chi quan trong khi lua chon mau sac xe oto

Những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn màu sắc xe ôtô

Chọn màu xe được ưa chuộng

Việc chọn màu xe ưng ý và hợp với mình cũng là một vấn đề mà nhiều khách hàng phải cân nhắc suy nghĩ. Bởi xe ôtô có thể được nhiều thành viên trong gia đình sử dụng đi lại, nếu màu sắc cá tính hay nổi bật quá có thể sẽ không phù hợp với nhu cầu từng người.

Bên cạnh đó, những khách hàng không quan tâm đến cá tính của chiếc xe thường lựa chọn màu sắc được nhiều người sử dụng. Mặt khác, màu xe được chọn nhiều trên thị trường cũng sẽ dễ dàng mua bán lại sau vài năm sử dụng.

Màu trắng hiện đang được đa số khách hàng lựa chọn, sau đó là màu đen, đỏ, bạc, xám, nâu, vàng, xanh. Tuy nhiên, ở những mẫu xe hạng phổ thông có giá từ 400-900 triệu đồng, thì màu trắng rất dễ bị nhầm lẫn với xe kinh doanh dịch vụ. Do đó, bạn có thể cân nhắc chọn màu đỏ nhằm tăng cá tính trẻ trung và tạo sự chú ý mỗi khi xuất hiện chỗ đông người.

Chọn màu theo phong thuỷ

Hiện nay, nhiều người có xu hướng chọn màu sắc xe theo phong thủy với hy vọng gặp may mắn, an toàn khi di chuyển trên đường. Theo đó, màu sắc phong thủy được quy ước như sau:

Chủ xe mệnh Kim (kim loại): Hợp với tông màu trắng, màu bạc, màu xám, màu nâu, màu vàng. Tránh tông màu hồng, màu đỏ, màu tím.

Chủ xe mệnh Mộc (cây cỏ): Hợp với màu xanh lá cây, xanh nước biển, màu đen. Tránh tông màu trắng, màu vàng, màu bạc, màu xám.

Chủ xe mệnh Thủy (nước): Hợp với màu xanh, màu đen, màu bạc, màu xám, màu trắng. Tránh tông màu vàng, màu nâu, màu đỏ, màu hồng, màu tím.

Chủ xe mệnh Hỏa (lửa): Hợp với màu đỏ, màu tím, màu hồng, màu xanh lá cây, màu nâu. Tránh tôngmàu xanh nước biển, màu đen, màu trắng, màu xám.

Chủ xe mệnh Thổ (đất): Hợp với màu vàng, màu nâu, màu hồng, màu đỏ, màu tím. Tránh tông màu xanh, màu bạc, màu đen.

Trần Khanh

Trần Khanh

https://laodong.vn