Thứ hai 08/03/2021 00:59

Ninh Bình là 1 trong 5 địa danh Việt Nam vào top điểm đến thế giới

11:52 | 09/06/2020

Tràng An (Ninh Bình), Hà Giang, Quảng Bình, Hạ Long (Quảng Ninh), Quy Nhơn (Bình Định) là những điểm du lịch bụi tốt nhất 2020 theo bảng xếp hạng của Hostelworld.

 

ninh binh la 1 trong 5 dia danh viet nam vao top diem den the gioi
Vẻ đẹp Tràng An khiến du khách mê mẩn.

Tràng An Ninh Bình là một trong những khu du lịch đẹp bậc nhất của Bắc bộ. Từ những dãy núi uốn lượn hùng vỹ, bao quanh là dòng nước trong vắt, ngồi trên thuyền mộc bạn sẽ được khám phá các hang động kỳ bí đến những cánh đồng lúa bên suối đẹp bình dị. Tất cả tạo nên một khung ảnh ảo mộng, đẹp như trong tranh cứ dần dần mở ra trước mắt.

ninh binh la 1 trong 5 dia danh viet nam vao top diem den the gioi
Du khách nườm nượp đổ về Tràng An. Ảnh: Như Ý.

“Thả hồn theo nắng Tràng An mái chèo gõ nhịp mênh mang dưới trời non xanh, nước biếc đẹp tươi nắng chùa, gió động…mây trời Tràng An ra về, nỗi nhớ miên man một tà áo tím lướt ngang đò mình…” Thi phẩm “ Sơn thủy Tràng An “

Tràng An có: 48 hang động xuyên thủy; 31 dòng sông trong xanh; Đền Trần; Đền Trình những ngôi đền cổ kính nhất tại Tràng An; Phim trường Kong – địa điểm hot với du khách; Những món đặc sản tưởng chừng ở đâu cũng giống nhau nhưng khi về Tràng An du khách mới giật mình với cách chế biến nơi đây.

ninh binh la 1 trong 5 dia danh viet nam vao top diem den the gioi
Cảnh sơn thủy hữu tình khiến du khách khó cưỡng.

Hang động ở Tràng An: Hang Sáng là vẻ đẹp mang đúng như cái tên của nó với những nhũ đá óng ánh, lung linh; Hang Tối là những lòng hang động lúc rộng lúc hẹp vô cùng bất ngờ; Hang Nấu Rượu hay Hang Cơm, truyền thuyết con người đã vào đây để lấy nước nấu rượu cung tiến cho vua, nên trong đó còn lưu lại rất nhiều dụng cụ để nấu rượu ngày trước.

Muốn trải nghiệm cảm giác đi qua những cột đá xuất hiện bất thình lình, những khúc quanh khiến cả bọn đứng tim, nước róc rách chảy trên tường và chẳng nề hà tới việc nhỏ tong tong vào bất kì ai…thì nhất định phải đến Tràng An mới có.

ninh binh la 1 trong 5 dia danh viet nam vao top diem den the gioi
Ít người nghĩ đây là cánh đồng lúa nằm chen giữa dãy núi đá vôi.

Nước ở Tràng An trong và sạch đến nỗi làm người ta cảm giác rằng chỉ cần với tay xuống, là có thể chụp được rêu hay bóc ngay được từng hòn sỏi, con cá, dễ dàng như ở trong hồ cá nhà mình vậy.

Đáng chú ý, Tràng An vào mỗi mùa lại cuốn hút khách du lịch bằng mỗi vẻ đẹp khác nhau. Ngô Đồng giang – bản thân cái tên của dòng sông đã gợi lên trong lòng người lữ khách một cảm giác phiêu bồng và mơ mộng.

Hai ngôi đền cổ kính nhất tại Tràng An: Đền Trần ( đền Nội Lâm ) làm chủ yếu bằng đá xanh nguyên khối với nhiều hoa văn chạm nổi là điểm dừng chân không thể bỏ qua. Từ đền Trần, nhìn sâu vào cánh rừng nguyên sinh, là căn cứ địa của triều Đinh xưa kia.

ninh binh la 1 trong 5 dia danh viet nam vao top diem den the gioi
Nhiều lễ hội được tổ chức tại Tràng An. Ảnh: Như Ý.

Đền Trình nằm dưới chân núi theo thế “Ỷ sơn, diện thủy” đã có cách đây hơn một nghìn năm về trước. Đền được xây dựng theo hình chữ đinh, trong chính cung điện của đền thờ Tứ trụ triều đình nhà Đinh (Bốn công thần khai quốc) là: Ngoại giáp Đinh Điền, Định Quốc công Nguyễn Bặc, Đô hộ phủ sỹ sư Lưu Cơ, và Trịnh Tú. Đây là bốn vị công thần cùng với vua Đinh Tiên Hoàng đã dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước, lập ra nước Đại Cồ Việt.

 

(Tienphong.vn)

(Tienphong.vn)

https://haiquanonline.com.vn