Thứ bảy 10/04/2021 19:29

Nỗi đau từ ‘tử huyệt’ nhà chung cư: Đề xuất chủ đầu tư phải lắp lưới an toàn ban công

17:09 | 02/03/2021

Sau sự cố bé gái rơi từ tầng 12A tại một chung cư ở Hà Nội là lời cảnh tỉnh cho những gia đình có con nhỏ sống tại các tòa chung cư cao tầng. Từ vụ việc này nhiều người kiến nghị chủ đầu tư phải lắp lưới an toàn tại các chung cư.

 

noi dau tu tu huyet nha chung cu de xuat chu dau tu phai lap luoi an toan ban cong

Đã có không ít vụ việc trẻ rơi từ ban công, cửa sổ, lô gia nhà chung cư xuống gây tử vong kèm theo các lời cảnh báo, nhưng nhiều gia đình có con nhỏ vẫn chủ quan trước các "tử huyệt" của nhà chung cư.

Mới đây nhất là vụ việc bé gái 3 tuổi rơi xuống từ tầng 12A chung cư PVV Vinapharm, số 60B, đường Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội đã gây xôn xao dư luận. Bé gái N.P.H. đã trèo qua lan can ngoài ban công rồi ngã xuống từ tầng 12 của tòa nhà. May mắn là bé đã được một nam thanh niên đỡ ở phía dưới nên chỉ bị thương.

Tháng 12/2020, một bé trai 3 tuổi sống tại tầng 8 của chung cư Sở Tài chính (tổ 6, phường Quang Trung, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã rơi từ ô cửa sổ của gia đình xuống mái che dưới tầng 1 của tòa nhà. Một người dân sống ở tầng 1 đã phát hiện và đã cùng gia đình đưa bé vào bệnh viện. Mặc dù bị ngã với độ cao tới 25m nhưng may mắn cháu bé đã thoát chết trong gang tấc, cho bố mẹ một bài học nhớ đời.

noi dau tu tu huyet nha chung cu de xuat chu dau tu phai lap luoi an toan ban cong Hình ảnh bé gái trèo qua lan can ban công rồi rơi xuống dưới khiến nhiều người thót tim.

Trao đổi trên truyền thông, ông Nguyễn Văn Đính, Phó tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng tiêu chuẩn kỹ thuật chiều cao lan can để chống trẻ em leo trèo đã có nhưng chưa triệt để ngăn chặn nguy hiểm từ những vị trí này.

Nam Anh

cafef.vn