Thứ bảy 15/05/2021 05:11

NSND Hồng Vân lại đóng cửa 2 sân khấu lần thứ 3

17:45 | 31/07/2020

Theo tin từ sân khấu Hồng Vân, trước tình hình dịch bệnh trở lại, NSND Hồng Vân đã quyết định sẽ đóng cửa 2 sân khấu là sân khấu Phú Nhuận và sân khấu Chợ Lớn từ ngày 1/8 và chỉ mở cửa trở lại khi nào hết dịch bệnh.

nsnd hong van lai dong cua 2 san khau lan thu 3

Theo NSND Hồng Vân, từ đầu năm tới nay sân khấu Hồng Vân tại Phú Nhuận hoàn toàn không có lợi nhuận bởi chỉ mấy ngày sau Tết âm lịch, sân khấu đã phải đóng cửa do COVID-19 gây ra. Mãi tới gần cuối tháng 5, sân khấu mới mở cửa trở lại nhưng chỉ hoạt động cầm chừng bởi khán giả vẫn còn e ngại dịch cúm cũng như chưa lấy lại thói quen đi xem kịch. Vì thế, dù đã cố gắng tằn tiện nhưng sân khấu Hồng Vân của chị vẫn lỗ bình quân vài chục triệu/tháng. Với sân khấu Chợ Lớn, do NSND Hồng Vân và Minh Luân hợp tác đầu tư với chi phí lên tới trên 500 triệu đồng, mới mở cửa từ cuối năm 2019 nên chưa thu đủ vốn cũng phải đóng cửa vì dịch bệnh nên đã lỗ càng thêm lỗ.

 

nsnd hong van lai dong cua 2 san khau lan thu 3
Poster vở diễn "Mất ngủ" của sân khấu Hồng Vân

Trong 2 tháng đầu năm, NSND Hồng Vân đã 2 lần phải đóng cửa sân khấu. Lần đầu chị dự tính sẽ đóng cửa từ 31/1 cho đến ngày 14/2, sau đó do tình hình dịch bệnh Hồng Vân tiếp tục đóng cửa sân khấu từ 25/2 và dự kiến đến 7/3 sẽ mở cửa trở lại. Tuy nhiên mãi tới cuối tháng 4, sân khấu Hồng Vân mới chính thức mở cửa.

nsnd hong van lai dong cua 2 san khau lan thu 3 Một vở diễn trên sân khấu Hồng Vân

Được biết trong tháng 4 vừa qua, ban Ái hữu hội Sân khấu TP cũng đã tổ chức tặng tiền và gạo cho 4 đoàn sân khấu công lập và 10 sân khấu xã hội hoá tại TPHCM nhằm giúp đỡ cho các đoàn vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, theo đại diện các sân khấu, ngoài việc quản lý các sân khấu gặp khó thì những người khó khăn nhất tại các sân khấu chính là những công nhân hậu đài, chuyên viên ánh sáng, nhạc công, nhân viên phuc vụ...

https://www.tienphong.vn