Thứ bảy 18/09/2021 12:54

NSND Trung Anh: ‘Nhận lời đóng thay NSND Hoàng Dũng vì đó là ông anh của tôi’

19:20 | 19/02/2021

NSND Trung Anh xác nhận với Tiền Phong, anh chấp nhận lời đề nghị thay NSND Hoàng Dũng quay nốt nửa phim “Trở về giữa yêu thương” còn dang dở.

nsnd trung anh nhan loi dong thay nsnd hoang dung vi do la ong anh cua toi
NSND Trung Anh xác nhận thay NSND Hoàng Dũng hoàn thành phim "Trở về giữa yêu thương"

“NSND Hoàng Dũng là ông anh của tôi. Tôi làm tiếp cũng là hoàn thành nốt phần phim dang dở”, NSND Trung Anh nói. Anh cho biết anh quay tiếp phần 2 “Trở về giữa yêu thương” được hơn một tháng nay.

“Đơn vị sản xuất VFC nói với tôi rằng nếu tôi không nhận lời thì họ không mời ai khác. Tôi không nhận lời, không lẽ phim dừng giữa chừng”, NSND Trung Anh nói. Phim hiện nay đang phát tới tập 36, 21h tối 19/2 trên VTV1.

 

nsnd trung anh nhan loi dong thay nsnd hoang dung vi do la ong anh cua toi
NSND Hoàng Dũng trong tập 35 "Trở về giữa yêu thương"

NSND Trung Anh còn đang chìm trong nỗi buồn mất đi người anh, người đồng nghiệp thân thiết-NSND Hoàng Dũng. “Anh ấy là người xuất sắc nhất thế hệ của chúng tôi, và sống cũng rất tốt, đàng hoàng. Ai cũng yêu quý, nể trọng anh ấy. Không thể ngờ là anh lại đi nhanh vậy”, NSND Trung Anh bùi ngùi.

Trong suốt thời gian quay “Trở về giữa yêu thương” NSND Hoàng Dũng có dấu hiệu sa sút về sức khoẻ. Cơn đau hành hạ nhưng ông âm thầm chịu đựng để quay phim. “Anh ấy cắn răng chịu đau để quay tiếp”, NSND Trung Anh xót xa.

 

nsnd trung anh nhan loi dong thay nsnd hoang dung vi do la ong anh cua toi
NSND Hoàng Dũng phải nén đau để quay những tập phim cuối đời của ông

Khi xuất hiện tại họp báo ra mắt phim “Trở về giữa yêu thương” hôm 11/12/2020, đạo diễn Trịnh Lê Phong còn tin rằng NSND Hoàng Dũng đủ sức khoẻ để không làm ảnh hưởng tới tiến độ quay phim. Phim dự kiến dài 62 tập và khi đó gần như quay được phân nửa trước khi lên sóng. NSND Hoàng Dũng và NSND Trung Anh trong "Về nhà đi con" Sự ra đi của NSND Hoàng Dũng khiến gia đình đau xót, hết thảy nghệ sĩ là anh em thân thiết, là các học trò đi sau đều bàng hoàng và tiếc thương. NSND Hoàng Dũng trong mắt đồng nghiệp là người sống “đàng hoàng, được nể trọng”. Sự ra đi của NSND Hoàng Dũng cũng để lại một khoảng trống đối với sân khấu nước nhà giai đoạn này. NSND Hoàng Dũng vẫn đang ở độ thăng hoa, cống hiến không ngừng sau khi nghỉ hưu.

 

https://www.tienphong.vn