Chủ nhật 01/08/2021 01:33

Nữ doanh nhân làm ra sữa chua vì sức khỏe cộng đồng

06:51 | 23/08/2020

Là một người có đam mê kinh doanh, hiện đang làm chủ một công ty phân phối thực phẩm và hàng tiêu dùng tại Đà Nẵng,nhưng với niềm đam mê cháy bỏng ẩm thực, chị Nguyễn Mỹ Hạnh luôn khao khát tạo ra một sản phẩm mang thương hiệu riêng của mình.

Từ ý tưởng vì sức khỏe cộng đồng

Sinh ra và lớn lên ở Nghệ An, chị Nguyễn Mỹ Hạnh thi đỗ vào Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng và sinh sống, gắn bó với mảnh đất Đà Nẵng đã gần 20 năm. Đà Nẵng đã trở thành quê hương thứ hai của chị.

nu doanh nhan lam ra sua chua vi suc khoe cong dong

Theo đuổi đam mê và đến nay chị Hạnh đã thành công với con đường mình chọn

Tuy đã làm chủ một công ty, nhưng với khát khao tạo ra một sản phẩm ẩm thực hữu ích cho sức khỏe cộng đồng, chị Hạnh đã nghiên cứu và tạo nên một sản phẩm sữa chua mang tên Sisters Food. Đây không chỉ là một hướng kinh doanh mới mà còn là món quà cho sức khỏe và sắc đẹp mà chị muốn gửi tới những người phụ nữ như chị.

Chia sẻ về ý tưởng sữa chua Sisters Food, chị Hạnh cho biết, với nhịp sống hối hả của đô thị, đa phần mọi người không có nhiều thời gian dành cho công việc bếp núc, và càng không có thời gian để chế biến thức uống tốt cho sức khỏe. Vậy nên nhiều người thường xuyên sử dụng các loại nước ngọt, nước có ga… để thỏa mãn cơn khát. Chị đã tìm hiểu và nhận thấy trên thị trường nếu một sản phẩm chú trọng đến giải khát thì chưa mang lại giá trị dinh dưỡng cao, còn một sản phẩm dinh dưỡng thì lại chưa thỏa mãn tính giải khát. Đó là lý do thôi thúc chị tìm tòi, nghiên cứu sản phẩm vừa dinh dưỡng nhưng vừa giải khát tốt trong mùa hè, và đó cũng là lý do sữa chua trái cây Sisters Food ra đời.

nu doanh nhan lam ra sua chua vi suc khoe cong dong

Sản phẩm của chị đạt được giải thưởng và được người tiêu dùng tin cậy

"Tôi muốn một đứa trẻ thay vì ba mẹ cho tiền ăn quà trước cổng trường, uống trà sữa… thì sẽ được thay thế bằng chai sữa chua mát lạnh, dinh dưỡng trong cặp, tôi muốn các mẹ, các chị nội trợ thay vì phải xay xay, ép ép trái cây, chùi rửa đồ vất vả thì giờ chỉ cần mở tủ lạnh lấy sữa chua ra và thưởng thức. Và các chị em văn phòng, công sở những giờ giải lao cũng có thể lựa chọn sữa chua của tôi để uống…", chị Hạnh chia sẻ kỳ vọng của mình khi dành tâm huyết cho sản phẩm.

Đến mục tiêu xây dựng thương hiệu mạnh

Được biết, sau 4 tháng vừa làm vừa học hỏi để hoàn thiện hơn mỗi ngày, chị đã tiến hành đăng ký thêm lĩnh vực sản xuất vào giấy phép kinh doanh của công ty, đăng ký xin cấp giấy cơ sở đủ điều kiện thực phẩm, hoàn thiện về nhãn mác, quyền bảo hộ thương hiệu, công bố sản phẩm… để từng bước trở thành một thương hiệu thân thiện và tin cậy của mọi gia đình.

nu doanh nhan lam ra sua chua vi suc khoe cong dong

Khâu sản xuất được đảm bảo an toàn tuyệt đối

"Tôi đặt ra một mục tiêu lớn là sữa chua phảm đảm bảo từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu chế biến phải đảm sạch, an toàn, mang lại giá trị dinh dưỡng cao và thân thiện với môi trường. Sữa chua Sisters Food đặc biệt ở chỗ, chúng tôi sản xuất những dòng riêng biệt phù hợp với từng độ tuổi và sở thích của từng người", chị Hạnh cho biết.

nu doanh nhan lam ra sua chua vi suc khoe cong dong

Sản phẩm được kết hợp giữa sữa chua và mứt trái cây cho ra một thức uống dinh dưỡng phù hợp cho tất cả mọi lứa tuổi

Cũng như khi bắt đầu với những sản phẩm kinh doanh khác, khi đến với sữa chua, chị Hạnh cũng gặp không ít khó khăn, nhưng chị tự nhận bản thân mình may mắn, cộng thêm với sự nỗ lực hết mình, chị đã được khách hàng tin tưởng và đón nhận. Khách hàng biết đến sản phẩm Sisters Food của chị ngày càng nhiều. Từ ngày đầu bán hàng online, chị đã mở rộng thị trường đến các cửa hàng bán lẻ, siêu thị mini và đặc biệt là hệ thống căng tin bệnh viện.

May mắn đến với chị khi chị được tham gia cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp" tại Đà Nẵng. Sản phẩm sữa chua Sisters Food đã giành được giải nhất quận Hải Châu và đoạt giải 3 của thành phố Đà Nẵng. Đây cũng là một bước đệm để sản phẩm sữa chua Sisters được nhiều người, nhiều gia đình biết đến, yêu thích và tin dùng thường xuyên.

Chị Hạnh cho biết, dù rất vất vả trong việc điều hành, quản lý kinh doanh, nghiên cứu sản phẩm nhưng chị vẫn làm bằng cả tâm huyết và trái tim của mình. Chị cho rằng, bí quyết của chị chỉ đơn giản là những gì làm bằng trái tim thì sẽ được yêu mến bằng cả trái tim, chị luôn đặt sản phẩm và dịch vụ lên hàng đầu. "Với tôi, không chỉ sản phẩm tốt, mà dịch vụ cũng phải tốt thì mới giữ chân được khách hàng của mình", chị chia sẻ.

nu doanh nhan lam ra sua chua vi suc khoe cong dong

Tại cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp” của Đà Nẵng., sản phẩm sữa chua Sisters Food đã giành được giải nhất quận Hải Châu và đoạt giải 3 của thành phố Đà Nẵng

Không chỉ là một phụ nữ mạnh mẽ, làm kinh tế giỏi, chị Hạnh còn là một người khá lãng mạn, ngoài thời gian dành cho công việc, chị đam mê căn bếp mình, thích nấu ăn, đọc sách và cắm hoa. Chị cho biết, đối với chị gia đình là quan trọng nhất, bản thân chị luôn nỗ lực học hỏi, phát triển bản thân để luôn là người giữ lửa hạnh phúc trong gia đình và người có ích cho xã hội.

Với mục tiêu xây dựng sữa chua Sisters Food thành một thương hiệu mạnh, thân thiện với môi trường và là địa chỉ tin yêu của mọi gia đình, nữ doanh nhân Nguyễn Mỹ Hạnh cũng như đội ngũ công ty luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang đến những sản phẩm hoàn hảo, xứng đáng với câu slogan "Sữa chua Trái cây Sisters Food, món quà cho sức khỏe và sắc đẹp".

https://phunuvietnam.vn