Thứ ba 20/04/2021 17:19

Nữ thủ khoa mồ côi mơ ước trở thành cô giáo

09:36 | 22/12/2020

Thủ khoa Nguyễn Khánh Bảo Thúy Vy là sinh viên năm 1, ngành Sư phạm Ngữ văn, trường đại học Trà Vinh. Điều nữ thủ khoa này mơ ước là sẽ trở thành cô giáo để truyền cảm hứng cho học sinh.

nu thu khoa mo coi mo uoc tro thanh co giao
Thủ khoa Nguyễn Khánh Bảo Thúy Vy - Ảnh: Hòa Hội

Nguyễn Khánh Bảo Thúy Vy, năm nay 19 tuổi, (ở ấp Gạch Gốc, xã Long Hòa (Cầu Ngang, Trà Vinh) thi đậu vào ngành Sư phạm Ngữ văn trường đại học Trà Vinh với số điểm 27,25 và trở thành thủ khoa của trường.

nu thu khoa mo coi mo uoc tro thanh co giao

Quê Thúy Vy là xã đảo nên việc đi lại khó khăn, cách trở, mỗi lần sang đất liền phải qua phà; vì thế điều kiện học tập khó khăn, nhất là tìm tài liệu để nghiên cứu cũng không dễ dàng. Tuy nhiên, kết quả trong 3 năm học THPT, Thúy Vy luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi và đứng đầu khối. Không những thế, khi nộp hồ sơ vào ngành Sư phạm Ngữ văn trường đại học Trà Vinh, cô đạt số điểm 27,25 và xuất sắc trở thành thủ khoa của trường.

Ngoài ra, Thúy Vy còn vinh dự nhận học bổng "Thắp Sáng ước mơ" do báo Tiền Phong trao tặng trị giá 10 triệu đồng. "Hôm nghe tin được tuyển chọn nhận học bổng em rất mừng rồi về khoe với mẹ. Bởì từ bé đến giờ chưa bao giờ nhận được học bổng trị giá lên đến 10 triệu đồng, hơn nữa em còn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nhiều bạn thủ khoa ở các vùng miền khác", Vy chia sẻ.

nu thu khoa mo coi mo uoc tro thanh co giao

Theo Vy, hiện nay học sinh còn e ngại môn văn, không ít bạn cảm thấy không hứng thú. Tuy nhiên, với cô bạn 10x, từ nhỏ đã yêu thích môn văn vì giúp rèn nhân cách làm người, sống biết yêu thương, tha thứ. Đồng thời, cảm nhận và thấu hiểu được những số phận bất hạnh, lam lũ trong cuộc sống... Vì thế, nữ sinh Trà Vinh ước mơ tốt nghiệp ra trường trở thành giáo viên đứng lớp để truyền cảm hứng cho học sinh. Ngoài ra, Thúy Vy còn bật mí thêm lý do cô ao ước trở thành cô giáo chính là "hình ảnh cô giáo vô cùng đẹp khi khoác trên mình chiếc áo dài duyên dáng đứng trên bục giảng".

https://www.tienphong.vn