Thứ ba 01/12/2020 15:32

Nuốt chửng ống nhựa dài 30 cm khi học theo mẹo giảm cân trên mạng

00:33 | 14/12/2019

Đưa một chiếc ống nhựa dài vào trong thực quản để gây nôn là một phương pháp giảm cân đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc. Mới đây, một cô gái trẻ đã nuốt chửng chiếc ống nhựa khi bắt chước theo trào lưu kỳ quặc này.

Chú thích ảnh
Dùng ống nhựa gây nôn là phương pháp giảm cân kỳ quặc đang được lan truyền rộng rãi tại Trung Quốc. Ảnh: OD

Theo trang Oddity Central, Xiao Lu (22 tuổi) sống tại Quảng Châu, Trung Quốc đã phải nhập viện hôm 3/12 nhưng lại nói dối bác sĩ rằng mình chỉ vô tình nuốt phải một chiếc ống hút. Dị vật mắc quá sâu không thể xác định rõ nên bác sĩ phải tiến hành chụp X–quang đường tiêu hóa trên của cô gái.

Tuy nhiên, vật thể lạ này sự thật không phải là một chiếc ống hút thông thường mà là một chiếc ống nhựa dẻo dài 30 cm có đường kính khoảng 1,9 cm và rất khó lấy ra. Không thể tiếp tục nói dối, cô gái đành phải thú nhận với bác sĩ rằng mình đã nuốt một chiếc ống nhựa – một loại dụng cụ được cho là để giảm cân - đang được bán phổ biến trên mạng xã hội Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Cô gái trẻ đã nuốt phải chiếc ống dài 30 cm, đường kính khoảng 1,9 cm. Ảnh: OD

Sau mỗi bữa ăn, cô gái trẻ đã dùng chiếc ống này đưa vào trong thực quản để gây nôn khiến cho mọi đồ ăn trong dạ dày đều bị nôn ra. Được biết, Xiao đã thực hiện phương pháp giảm cân này nhiều lần cho đến khi cô vô tình nuốt chửng ống.

Ảnh chụp X-quang cho thấy đoạn cuối của chiếc ống nhựa đã chui vào phần dạ dày của cô gái. trong khi đầu còn lại ở gần thanh quản khiến bệnh nhân cảm thấy vô cùng khó chịu. Bác sĩ đã thực hiện phương pháp nội soi để lấy ống nhưa ra một cách an toàn nhưng đã phát hiện trên thành dạ dày và thực quản của Xiao xuất hiện rất nhiều vết loét.

Chú thích ảnh
Ảnh chụp X-quang cho thấy chiếc ống nhựa đã chui vào phần dạ dày của cô gái. Ảnh: OD

Tuy rằng đây là trường hợp đầu tiên nuốt phải ống nôn nhưng Bác sĩ Zhang Hanyu, Phó trưởng khoa cấp cứu của Bệnh viện Hữu nghị Bắc Kinh cho biết mẹo giảm cân bằng ống nhựa gây tranh cãi này đang ngày càng phổ biến ở Trung Quốc.

Bác sĩ cảnh báo rằng những người học theo cách giảm cân không khoa học này sẽ gặp phải nhiều rủi ro liên quan đến sức khỏe và tính mạng như các vấn đề về dạ dày, hầu họng và nguy cơ tổn thương niệm mạc dạ dày. Nếu thực hiện phương pháp giảm cân này lâu dài, họ còn có thể phải đối mặt với các vấn đề về thần kinh như mất kiểm soát vận động tay và chân.

Hải Vân/Báo Tin tức

https://baotintuc.vn