Thứ ba 11/05/2021 07:45

Ông Park Hang Seo 'hờn dỗi' khi bị hỏi chuyện giảm lương vì COVID-19

11:34 | 18/08/2020

HLV Park Hang Seo tỏ ra không vui khi bị đặt câu hỏi về vấn đề thu nhập có bị ảnh hưởng hay không vì dịch COVID-19.

ong park hang seo hon doi khi bi hoi chuyen giam luong vi covid 19
HLV Park Hang Seo cho biết nếu giảm lương ông cần đàm phán lại với VFF. Ảnh: Anh Tú

Do dịch COVID-19, ở khu vực Đông Nam Á nhiều CLB, liên đoàn bóng đá đều phải giảm lương cầu thủ, HLV và cán bộ nhân viên. Đơn cử như Thái Lan, LĐBĐ nước này (FAT) từng cắt giảm lương cán bộ, nhân viên và cả HLV trưởng đội tuyển quốc gia Akira Nishino (tới 50%).

Việt Nam tương tự khi các CLB và VFF đều phải giảm lương vì dịch COVID-19. Thế nên không có gì ngạc nhiên khi trong cuộc gặp báo chí sáng 18/8, ông Park cũng nhận được câu hỏi tương tự về việc có bị giảm lương, thu nhập trong thời gian vừa qua hay không.

Đối diện câu hỏi này, HLV Park Hang Seo thể hiện rõ thái độ không vui. Ông Park đặt ngược lại câu hỏi với phóng viên: “Tôi nên làm thế nào thì tốt nhất? Các bạn có bị giảm lương không? Tôi nghĩ vấn đề này đã được ghi trong hợp đồng và nếu thay đổi, chúng ta cần ký lại. Thế nên chúng ta không nên nghĩ về vấn đề này quá dễ dàng”-ông Park Hang Seo nói.

Khi tái ký hợp đồng với VFF hồi cuối năm ngoái, ông Park nhận mức lương được cho khoảng 50.000 USD/tháng (sau thuế). Theo HLV Park Hang Seo, ông có lòng tự trọng của mình và “có thể ông sẽ nói chuyện với người đại diện để trao đổi với VFF”.

Ông Park Hang Seo nói: “Tôi là người nước ngoài đến đây làm. Tôi biết Việt Nam khó khăn nhưng nếu đặt vấn đề giảm lương, chúng ta phải ký lại hợp đồng thôi. Chúng ta có nhiều cách làm. Tôi ở Việt Nam và cũng đã có những đóng góp cho bóng đá trẻ. Nếu không vì dịch corona, tôi cũng đã có kế hoạch và cố gắng đóng góp nhiều hơn”.

Theo HLV Park Hang Seo, ông hy vọng có thể sớm tập trung đội tuyển Việt Nam để tập luyện, chuẩn bị cho Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Cả hai giải đấu này đều đã bị lùi sang năm 2021.

https://www.tienphong.vn