Thứ tư 25/11/2020 14:30

Ông phó chủ tịch "Tình yêu và tham vọng" giản dị ngoài đời

02:02 | 03/09/2020

NSƯT Đỗ Kỷ diễn mà như không diễn. Thái độ điềm tĩnh, cách nói chuyện nhấn nhá từ ngữ đúng chuẩn của một quan chức...

Phần cuối của "Tình yêu và tham vọng", NSƯT Đỗ Kỷ bất ngờ xuất hiện với vai ông Thọ, phó chủ tịch thành phố. Theo nội dung của phim, ông Thọ nhận ra Minh (Nhan Phúc Vinh) là người có tài, trong tương lai sẽ khiến Hoàng Thổ lớn mạnh, ông muốn Minh kèm cặp cậu con trai của mình. Ông Thọ nói sẽ để con trai đến Hoàng Thổ làm việc để Minh chỉ bảo thêm.

Vai diễn của ông Thọ tuy không nhiều nhưng phân đoạn ông ngồi trên bàn ăn gặp gỡ Minh đã cho thấy NSƯT Đỗ Kỷ diễn mà như không diễn. Thái độ điềm tĩnh, cách nói chuyện nhấn nhá từ ngữ đúng chuẩn của một quan chức. Ánh mắt của ông trực diện nhưng thâm sâu cũng là một điểm nhấn khiến khán giả tin như ngoài đời thật.

ong pho chu tich tinh yeu va tham vong gian di ngoai doi

NSƯT Đỗ Kỷ trong vai ông Thọ phim "Tình yêu và tham vọng".

Quả thực, những bộ phim "hot" trên sóng giờ vàng của VTV thời gian gần đây cực kỳ khéo léo khi mời dàn diễn viên gạo cội. Trong "Tình yêu và tham vọng", ngoài các gương mặt quen như NSND Minh Hòa, NSND Trọng Trinh, NSƯT Trần Đức, nghệ sĩ Minh Phương thì NSƯT Đỗ Kỷ cũng góp mặt làm mạch phim sinh động và hay hơn.

Trước khi tham gia "Tình yêu và tham vọng", NSƯT Đỗ Kỷ đã là một nghệ sĩ gạo cội có nhiều đóng góp với nền sân khấu kịch và phim miền Bắc. Nhắc đến NSƯT Đỗ Kỷ, khán giả yêu phim qua màn ảnh nhỏ lại nhớ đến những tác phẩm nổi tiếng như: Bản di chúc bí ẩn, Gia phả của đất, Trái tim có nắng, Câu hỏi số năm Hương đất, Cuồng phong... nhưng nổi tiếng và gần gũi với khán giả nhất phải nói đến bộ phim "Nếp nhà" đóng cặp vợ chồng già với NSND Lan Hương (Hương Bông) chính là vợ ngoài đời của ông.

Theo Đỗ Quyên/Giadinh.net

https://kienthuc.net.vn