Thứ ba 04/08/2020 21:15

Phân tích điểm lạ của SARS-CoV-2, chuyên gia Nga nhấn mạnh 'thật đáng sợ'

16:22 | 20/04/2020

Trưởng khoa bệnh truyền nhiễm Viện đào tạo nâng cao FMBA Nga Vladimir Nikiforov chia sẻ, virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), tác nhân gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, hoạt động một cách kỳ lạ.

phan tich diem la cua sars cov 2 chuyen gia nga nhan manh that dang so
SARS-CoV-2 hoạt động kỳ lạ không thro các quy tắc về dịch tễ học và sinh bệnh họ truyền thống. (Nguồn: Scitechdaily)

Phát biểu trên kênh truyền hình Russia-1 của Nga, ông Nikiforov nhận xét: "SARS-CoV-2 không tuân theo các quy tắc về dịch tễ học và sinh bệnh học truyền thống của căn bệnh đường hô hấp cấp tính... "

Tình trạng phổi của bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 thay đổi không phù hợp với cảm giác của bệnh nhân về sức khỏe của mình. "Xét theo hình ảnh chụp cắt lớp, người bị tổn thương như vậy chí ít cũng ở trong tình trạng phải chăm sóc đặc biệt, song anh ta lại cảm thấy mình vẫn ổn. Tình trạng như vậy duy trì trong khoảng thời gian nhất định, song sau đó tình trạng lập tức chuyển sang nguy kịch ngay", ông Nikiforov nói rõ.

Vị chuyên gia này phân tích, trước đây bệnh viêm đường hô hấp có thể nhìn thấy rõ ràng trên phim chụp X-quang, nhưng với bệnh liên quan SARS-CoV-2, tình trạng viêm phổi lại không nhìn thấy được.

Theo ông Nikiforov: "Chúng tôi phải đối mặt với một cái gì đó rất mới. Tôi không nói rằng điều này khủng khiếp, nhưng mọi thứ đều khó hiểu - tất cả thật đáng sợ".

Chu An

(theo Sputnik)

https://baoquocte.vn