Thứ ba 19/10/2021 03:02

Phim của Trấn Thành lập thành tích "khủng" thế giới, khán giả vẫn "than trời" vì điều này

06:05 | 12/01/2020

Liên tục nhận được phản hồi tích cực từ người xem sau 2 tập lên sóng, nhưng "Bố già" vẫn làm cho người xem phải "phàn nàn".

Mới đây, tập 2 của web drama "Bố già" đã lên sóng, không nằm ngoài dự đoán, tập này còn đạt những thành tích "khủng" hơn cả tập đầu tiên. Rất nhiều ý kiến khen ngợi sản phẩm của Trấn Thành, từ thể loại phim, nội dung kịch bản đến dàn nghệ sĩ tham gia diễn xuất... Tuy nhiên, một số ý kiến vẫn chú ý đến chi tiết có quá nhiều quảng cáo trong "Bố già", thậm chí nhiều người còn tranh cãi về vấn đề này.

phim cua tran thanh lap thanh tich khung the gioi khan gia van than troi vi dieu nay

Hình ảnh của Trấn Thành trong web drama "Bố già".

Cụ thể, từ tập 1, khán giả đã dễ dàng nhận thấy rất nhiều thương hiệu của nhà tài trợ xuất hiện trong phim. Từ những đối tác lớn xuyên suốt bộ phim, đến những nhãn hàng nhỏ đều được lồng ghép vào các tình huống, câu thoại của nhân vật... Đặc biệt, có những đoạn làm cho người xem phải tập trung vào nhãn hàng hệt như đang xem quảng cáo, khiến nhiều người dù khen phim cũng phải lên tiếng phàn nàn.

"Quảng cáo nhiều và lộ liễu quá! Thấy thị trường và mất hay", "Phim hơi nhiều quảng cáo nhỉ", "Quảng cáo nhiều hãng ghê nhưng may nội dung phim hay nên cũng không để ý mấy", "Coi phim thì hay mà có cái là cứ 5 phút lại có 1 cái quảng cáo, thấy quạu gì đâu"... một số ý kiến người xem để lại.

phim cua tran thanh lap thanh tich khung the gioi khan gia van than troi vi dieu nay

Nhiều quảng cáo được lồng ghép khéo léo vào các tình huống.

Tuy nhiên, lập tức nhiều bình luận cũng đáp trả với các ý kiến này, khi cho rằng để được xem phim miễn phí thì có quảng cáo là chuyện hiển nhiên. Mặt khác, với một bộ phim đầu tư tiền tỷ như "Bố già", việc có nhiều nhãn hàng tài trợ cũng là cách để nghệ sĩ thoải mái làm sản phẩm chỉn chu nhất có thể, không bị áp lực quá nhiều về chi phí sản xuất. Vì vậy, việc trả quyền lợi cho nhà tài trợ đổi lấy sự hoàn hảo cho 1 web drama không thua kém gì phim chiếu rạp, được xem là vẫn xứng đáng và có thể bỏ qua được.

Ngoài những ý kiến tranh luận về các quảng cáo xuất hiện quá nhiều gây ức chế cho người xem, thì về phần kịch bản, diễn xuất... Trấn Thành đều được khán giả tặng điểm 10 tuyệt đối. Điều nổi bật nhất trong phim của Trấn Thành chính là tạo cảm giác gần gũi, chân thật cho người xem.

phim cua tran thanh lap thanh tich khung the gioi khan gia van than troi vi dieu nay

Cảnh Trấn Thành chở con trai đi xin việc và sự hiểu lầm giữa hai cha con gây xúc động cho người xem.

"Phim hay quá. Đồng cảm với người lao động, luôn là cơm áo gạo tiền đè nặng lên đôi vai", "Rất thực tế, ý nghĩa. Những hiểu lầm giữa cha và con trai, những vất vả khó khăn trong cuộc sống nhưng vẫn cảm thấy chút gì đấy rất ấm áp trong đó. Cảm giác có mùi vị rất Sài Gòn. Ồn ào, vội vã và tình người", "Rất đời, rất hay... Lời thoại rất chuẩn với thực tế mà không cầu kỳ chỉnh sửa"... là những bình luận nói về nội dung phim.

phim cua tran thanh lap thanh tich khung the gioi khan gia van than troi vi dieu nay

Dàn nghệ sĩ khách mời xuất hiện trong mỗi tập cũng là yếu tố bất ngờ, tạo điểm nhấn trong từng tình huống.

Bên cạnh đó, tỉ lệ thuận với sự đón nhận nồng nhiệt từ khán giả còn là những thành tích đáng nể chưa có bộ phim chiếu mạng nào của Việt Nam đạt được. Cụ thể, tập 1 đã đạt chục triệu view chỉ sau ít ngày cùng những con số đáng ngưỡng mộ chỉ sau 1 giờ, 1 ngày lên sóng. Đặc biệt, với tập 2, nếu chỉ tính riêng ở mảng hài, tập này đã trở thành web drama có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới, khi đạt đến hơn 400 nghìn lượt xem cùng lúc. Còn nếu xét chung với các lĩnh vực khác, đây cũng là sản phẩm nằm trong top 5 video của YouTube có lượng xem premiere cao nhất thế giới.

Với 5 tập phim xoay quanh cuộc sống của ông Tư Thành (Trấn Thành đóng) - một người đàn ông nghèo sống bằng nghề xe ôm nuôi các con ăn học, và là nguồn thu nhập chính của gia đình. Những tình huống rất "đời", chân thật và gần gũi với xã hội, đặc biệt là tình cảm của người cha dành cho các con được Trấn Thành khai thác triệt để đã lấy nhiều nước mắt của người xem. Hiện tại, chỉ chưa đầy 1 ngày lên sóng, tập 2 đã mang về hơn 4 triệu lượt xem, giữ vị trí top 3 thịnh hành YouTube.

danviet.vn