Thứ ba 26/05/2020 00:34

Phim Tết 2020 “Đợi Mai”: Xúc động người cha như đóa “mai giả”, đến Tết nở vô hồn đợi con

16:15 | 22/01/2020

“Đợi Mai” là một bộ phim nhẹ nhàng nhưng không kém phần xúc động về tình người, tình thân. Một người cha suốt 16 năm ròng rã đi tìm đứa con gái nhỏ tên Mai, dù trải qua không ít khó khăn nhưng chưa bao giờ ông từ bỏ hi vọng một ngày nào đó sẽ tìm thấy đứa con của mình.

phim tet 2020 doi mai xuc dong nguoi cha nhu doa mai gia den tet no vo hon doi con

Phim 5 tập do TFS sản xuất, đạo diễn Nguyễn Đỗ Khoa thực hiện sẽ ra mắt quý khán giả dịp Tết Canh Tý 2020.

Đó là người cha quanh năm chưng những chậu mai giả trước cửa nhà, chỉ với suy nghĩ con gái nhỏ của ông tên Mai, rất yêu hoa mai như cha mình, ngày xưa khi thất lạc trước hiên nhà cũng có hai chậu mai giả, biết đâu có một ngày nhờ những bông mai trước hiên nhà, con gái sẽ tìm về với ông. Một người cha làm tất cả những việc tốt trong khả năng, với hi vọng con gái ở nơi nào đó sẽ được hưởng phước từ những việc cha mình đang làm.

phim tet 2020 doi mai xuc dong nguoi cha nhu doa mai gia den tet no vo hon doi con

Người cha ấy có vẻ ngoài rắn rỏi, hài hước, lạc quan nhưng trong trái tim luôn dằn vặt, âu lo cho số phận con gái mình. Người cha từ chối xây dựng cho mình một gia đình khác, bởi tâm nguyện cả đời là tìm được đứa con gái, để linh hồn người vợ được thanh thản.

Cuộc sống luôn công bằng dù không ít những chông gai, thử thách nhưng nhất định tình yêu thương sẽ được đền đáp xứng đáng. Người cha gặp lại đứa con sau bao năm xa cách, nhờ những nỗ lực của ông và những người tốt xung quanh.

phim tet 2020 doi mai xuc dong nguoi cha nhu doa mai gia den tet no vo hon doi con

Bộ phim ca ngợi sức mạnh mãnh liệt của tình nghĩa cha - con. Nếu không may đứa con bị thất lạc, những bậc làm cha làm mẹ sẽ sống cả đời trong đau đớn, nhớ thương và tìm kiếm. Với những gia đình mất con, ngày xuân chưa bao giờ được trọn vẹn niềm vui. Họ như những bông mai giả ngày Tết, buộc phải nở một cách vô hồn. Tết – chỉ thực sự trọn vẹn khi gia đình sum vầy. Vì vậy, mỗi người chúng ta cần trân trọng hơn những giá trị gia đình, đừng để phải sống trong hối tiếc. Bộ phim mang đến thông điệp về lòng tốt, sự tử tế luôn tồn tại trong xã hội. Và tinh thần lạc quan, luôn hướng đến giá trị tốt đẹp sẽ khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

phim tet 2020 doi mai xuc dong nguoi cha nhu doa mai gia den tet no vo hon doi con

Ông Minh (Quốc Cường) từng là giáo viên nhưng đổi sang nghề chạy xe ôm để dễ dàng có cơ hội tìm lại đứa con của mình hơn. Cách đây 16 năm, ông chở con gái 5 tuổi đi dạo cảnh đón xuân ở Bến Bình Đông thì gặp cảnh bà Mộng (lúc trẻ) bị giật túi xách. Vốn tính nghĩa hiệp, ông gửi đứa con cho người bán hàng rồi xông vào bắt cướp. Trong lúc hoản loạn, bé Mai sợ hãi lao đi tìm cha và từ đó lạc cha.

Hưng - con trai bà Mộng (Quang Thái) là phóng viên mua nhà gần nhà ông Minh, được ông giúp đỡ nhiều nên rất cảm kích. Với bản tính nghĩa hiệp của một nhà báo trẻ, Hưng rất cảm thông với hoàn cảnh của ông Minh nên rất nỗ lực giúp ông tìm con gái thông qua mạng truyền thông.

phim tet 2020 doi mai xuc dong nguoi cha nhu doa mai gia den tet no vo hon doi con

Ngọc Hương - bé Mai, con gái thất lạc của ông Minh (Hoàng Yến) là sinh viên ngành du lịch. Thất lạc cha mẹ từ khi 5 tuổi, được cha mẹ nuôi đưa về Huế sinh sống và giấu nguồn gốc thật của cô.

Trong phim còn có các diễn viên Phúc An, Kim Đào, Đức Thịnh, Ngọc Hạnh, Huỳnh Anh Tuấn, Văn Anh…

"Đợi Mai" phát sóng lúc 12h30 ngày 25/1/2020 ( tức mùng Một Tết Canh Tý) trên kênh HTV9.

danviet.vn