Thứ bảy 19/09/2020 18:33

Phố Tây Bùi Viện "lột xác" để cầm cự vượt qua đại dịch COVID-19

21:46 | 10/09/2020

Các quán bar, vũ trường tại phố Bùi Viện (Quận 1, TPHCM) chuyển đổi mô hình hình kinh doanh sang nhà hàng, quán ăn để cầm cự qua đại dịch COVID-19.

pho tay bui vien lot xac de cam cu vuot qua dai dich covid 19
Các vũ trường, quán bar tại phố Bùi Viện (quận 1, TPHCM) đã chính thức hoạt động trở lại sau khi UBND TPHCM có công văn cho phép các cơ sở kinh doanh này được hoạt động sau gần 1 tháng đóng cửa phòng dịch COVID-19.
pho tay bui vien lot xac de cam cu vuot qua dai dich covid 19
Tại đây, các quán bar, vũ trường đều đồng loạt thay đổi mô hình hoạt động, chuyển sang kinh doanh nhà hàng, quán ăn, nước giải khát để phục vụ khách Việt.
pho tay bui vien lot xac de cam cu vuot qua dai dich covid 19
Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, nhiều hàng quán tại phố Bùi Viện được tu sửa, mở rộng, bàn ghế được sắp xếp giãn cách. Mặc dù các quán bar, vũ trường đã hoạt động trở lại nhưng lượng khách đến phố Bùi Viện vẫn khá ít.
pho tay bui vien lot xac de cam cu vuot qua dai dich covid 19
Anh Nguyễn Lộc, quản lý một quán bar tại khu phố Bùi Viện cho biết: “Để cầm cự kinh doanh qua đợt dịch COVID-19 thứ 2 bùng phát, chúng tôi đã phải chuyển đổi mô hình kinh doanh sang quán ăn, nước giải khát để phục vụ khách nội địa. Việc chuyển đổi này vừa để có doanh thu, vừa tuân thủ quy định của Thành phố“.
pho tay bui vien lot xac de cam cu vuot qua dai dich covid 19
Để đẩy mạnh kinh doanh, nhiều nhà hàng đã kê thêm bàn ra vỉa hè. Các bàn ăn đều được trang bị sẵn nước rửa tay sát khuẩn, tất cả nhân viên bắt buộc đeo khẩu trang.
pho tay bui vien lot xac de cam cu vuot qua dai dich covid 19
Chị Tuyết Vân, chủ một nhà hàng tại phố Bùi Viện chia sẻ, việc chuyển đổi mô hình kinh doanh của nhiều quán bar, vũ trường tại đây chỉ là phương án tạm thời. “So với trước đây, doanh thu sụt giảm mạnh từ 70-80%, nhưng không thể đóng cửa quán vì hợp đồng thuê mặt bằng theo năm, nếu đóng thì cũng khó để kinh doanh mô hình khác trong tình hình dịch còn phức tạp“.
pho tay bui vien lot xac de cam cu vuot qua dai dich covid 19
Nhiều hàng quán chỉ kê một nửa số lượng bàn ghế để tiếp đón khách. Menu cũng được thay đổi thành các món và giá thuần Việt hơn.
pho tay bui vien lot xac de cam cu vuot qua dai dich covid 19
Theo một số quản lý quán bar, việc chuyển đổi mô hình kinh doanh sẽ khả quan nếu lượng khách ghé đông hơn so với thời điểm hiện tại. Nếu không thì họ chỉ kéo dài mô hình này được thêm nửa năm nữa.
pho tay bui vien lot xac de cam cu vuot qua dai dich covid 19
Chị Nguyễn Thị Ngọc Diệp, sinh viên năm 3 trường ĐH Công Nghiệp TPHCM cùng bạn đến đây vui chơi chia sẻ: "Cũng lâu rồi tôi mới có thời gian ghé Bùi Viện vui chơi, khá bất ngờ vì nhiều quán bar, vũ trường nay còn kinh doanh thêm đồ ăn và bày bán ghế ra cả vỉa hè. Giá cả các món ăn cũng khá hợp lý".
pho tay bui vien lot xac de cam cu vuot qua dai dich covid 19
Cũng do ảnh hưởng của COVID-19, nhiều quán bar, vũ trường trên đường Lê Thánh Tôn, Phạm Ngọc Thạch, Pasteur (quận 1) đã đóng cửa, trả mặt bằng.

Ngọc Lê

Ngọc Lê

https://laodong.vn