Thứ ba 11/05/2021 07:41

Phó Thủ tướng: Phục hồi du lịch nhưng phải đảm bảo an toàn

17:12 | 20/11/2020

Phó Thủ tướng nhấn mạnh đến việc phấn đấu làm sao qua smartphone du khách dễ dàng đi du lịch.

pho thu tuong phuc hoi du lich nhung phai dam bao an toan

Trong khuôn khổ Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TP. HCM và 8 tỉnh Đông Bắc ngày 20-11, lãnh đạo TP.HCM cùng các tỉnh Đông Bắc đã ký kết các thỏa thuận liên kết phát triển du lịch giai đoạn 2020- 2025. Từ đó thông qua kế hoạch phối hợp triển khai giai đoạn 2020-2021.

Nhiều tiềm năng vùng Đông Bắc chưa được khai thác

Đại diện tập đoàn Sun Group cho biết, TP.HCM được xem là thị trường khách nội địa lớn nhất cả nước. Tuy nhiên, việc thu hút du khách đến từ thị trường này vẫn bị xem là điểm yếu của Vùng Đông Bắc trong nhiều năm qua.

Theo vị này, để chương trình liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM và các tỉnh Đông Bắc đi vào thực chất và bền vững lâu dài, vùng Đông Bắc cần nghiên cứu, xây dựng các gói sản phẩm du lịch đặc trưng, sản phẩm lưu niệm mang đặc thù riêng phù hợp với thị hiếu, tính cách của khách miền Nam...

TP.HCM cần triển khai các chiến dịch quảng bá đặc sản của TP, miền Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ tại Vùng Đông Bắc, tổ chức triển lãm giới thiệu các sản vật, vựa hoa quả từ miền Nam tại Hạ Long.

Đồng thời, kiến nghị lãnh đạo thành phố xem xét có chính sách miễn, giảm phí dịch vụ tham quan một số điểm du lịch tại TP.HCM cho hành khách đến TP thông qua cảng HKQT Vân Đồn.

Trong khi đó, ông Võ Anh Tài, Phó tổng giám đốc Saigontourist Group, cho biết đơn vị đang nghiên cứu đầu tư, phát triển các dự án tại Sài Gòn - Hạ Long, Sài Gòn - Ba Bể hiện có nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ. Đồng thời nghiên cứu đầu tư các dự án mới, hỗ trợ kêu gọi các nhà đầu tư chiến lược đầu tư, khai thác các sản phẩm, dịch vụ du lịch tại Đông Bắc.

“Lữ hành Saigontourist đặt chỉ tiêu một năm phát triển ít nhất ba tour mới liên quan khu vực Đông Bắc. Bình quân hàng năm đưa khách đến Đông Bắc tăng trên 20%” - ông Tài nói.

pho thu tuong phuc hoi du lich nhung phai dam bao an toan
Lãnh đạo UBND TP.HCM cùng tám tỉnh Đông Bắc cùng kí kết tại hội nghị 

Thu hút khách đi du lịch qua smartphone 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sáng kiến của TP.HCM trong thực hiện liên kết với các vùng.

Theo ông Đam, TP.HCM là hạt nhân của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Quảng Ninh cũng đã phối hợp nội vùng. Bây giờ, phối hợp thêm TP.HCM và các tỉnh Đông Bắc và kỳ vọng tạo thêm sức bật mới.

Chính phủ mong sự phối kết hợp này được duy trì và liên tục đánh giá nhìn nhận ngày càng thực chất hơn. Đồng thời, mong muốn thúc đẩy TP.HCM, tới đây là Hà Nội và các trung tâm du lịch lớn sẽ vào cuộc mạnh mẽ hơn.

TÚ UYÊN

https://plo.vn