Thứ tư 27/01/2021 11:07

PV GAS tài trợ 4 tỉ đồng xây dựng Trạm xá quân dân y xã Tri Lễ Nghệ An

10:00 | 22/08/2020

Thực hiện chương trình An sinh xã hội của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), ngày 20.8.2020, PV GAS cùng Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An, chính quyền và nhân dân huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An tổ chức buổi lễ khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng công trình Trạm xá quân dân y xã Tri Lễ.

Tham dự buổi lễ về phía PV GAS có đồng chí Dương Mạnh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PV GAS; các cán bộ lãnh đạo các ban liên quan.

Về phía Bộ đội Biên phòng Nghệ An, có đồng chí Trần Hải Bình - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh; đại diện lãnh đạo BĐBP tỉnh Nghệ An, cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Tri Lễ. Về phía địa phương, có đồng chí Trương Minh Cương - Bí thư Huyện Ủy Quế Phong, đồng chí Lê Văn Giáp -  Chủ tịch UBND huyện Quế Phong, lãnh đạo và nhân dân xã Tri Lễ.

pv gas tai tro 4 ti dong xay dung tram xa quan dan y xa tri le nghe an
Cắt băng khánh thành công trình tài trợ.

Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An quản lý và bảo vệ 468 km đường biên giới, tiếp giáp với 3 tỉnh của nước bạn Lào. Địa bàn gồm 61 xã, thuộc 11 huyện với tổng dân số gần 30 ngàn hộ/hơn 130 ngàn khẩu.

Địa hình biên giới đất liền của tỉnh Nghệ An chủ yếu là đồi núi cao, sông suối chia cắt, giao thông đi lại khó khăn, thời tiết khí hậu khắc nghiệt. Vì vậy, đời sống nhân dân khu vực biên giới còn gặp rất nhiều khó khăn, kinh tế chủ yếu là tự cung tự cấp.

Đáng nói hiện nay tại nhiều địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số của tỉnh Nghệ An chưa có cơ sở y tế. Có địa bàn có trạm xá quân dân y nhưng đã hư hỏng và xuống cấp, nên công tác khám chữa bệnh của nhân dân gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là xã Tri Lễ - một xã miền núi biên giới của huyện Quế Phong.

Để góp phần chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho nhân dân 2 bên biên giới và bộ đội biên phòng, đồng thời góp phần thực hiện xã hội hóa công tác an sinh xã hội, Tổng Giám đốc PV GAS đã quyết định hỗ trợ 4 tỷ đồng trích từ Quỹ ASXH của đơn vị để tham gia xây dựng Trạm xá quân dân y trên địa bàn xã Tri Lễ.

pv gas tai tro 4 ti dong xay dung tram xa quan dan y xa tri le nghe an
Tổng Giám đốc PV GAS trao Chứng nhận tài trợ 4 tỷ đồng xây dựng Trạm xá quân dân y Tri Lễ, Quế Phong, Nghệ An
pv gas tai tro 4 ti dong xay dung tram xa quan dan y xa tri le nghe an
PV GAS ủng hộ 2 xe máy cho Đồn Biên phòng Tri Lễ phục vụ công tác tuần tra biên giới

Công trình có tổng mức đầu tư gần 4,6 tỷ đồng, với khu nhà trạm xá rộng trên 300m2, nằm trong khuôn viên rộng gần 1.500m2 có các công trình phụ trợ như đường bê tông, bể nước và hệ thống cấp nước, sân, khu vực vệ sinh… Trạm xá cũng được trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ y tế, các loại thuốc thiết yếu để phục vụ các công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân và chiến sỹ.

Tại buổi lễ Khánh thành bàn giao công trình, đồng chí Dương Mạnh Sơn đã phát biểu, khẳng định công trình mới thêm một lần nữa chứng minh cho sự đồng tâm hiệp lực, hỗ trợ hiệu quả giữa ngành Dầu khí, trong đó có Tổng Công ty Khí Việt Nam, với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, cùng các đại diện ở mỗi tỉnh trong cả nước.

pv gas tai tro 4 ti dong xay dung tram xa quan dan y xa tri le nghe an
Đồng chí Dương Mạnh Sơn – TGĐ PV GAS phát biểu tại Lễ khánh thành
pv gas tai tro 4 ti dong xay dung tram xa quan dan y xa tri le nghe an
Trạm xá quân dân y ngày khánh thành

Đại diện lãnh đạo BĐBP và địa phương cũng đã phát biểu tri ân và cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của Tổng công ty Khí Việt Nam. Các cán bộ nhân viên của Trạm xá quân dân y cam kết sẽ phát huy tối đa hiệu quả cơ sở vật chất của công trình tài trợ vì sức khỏe người dân.

Tại buổi lễ, Tổng Giám đốc PV GAS cũng thay mặt PV GAS trao tặng 2 xe gắn máy cho Đồn biên phòng Tri Lễ để hỗ trợ Đồn trong công tác tuần tra vùng biên giới.

Khương Duy

Khương Duy

https://laodong.vn