Thứ năm 22/10/2020 22:02

PV GAS tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an toàn sức khoẻ môi trường

13:00 | 30/06/2020

Ngày 26.6, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức Hội nghị An toàn – Sức khỏe – Môi trường (ATSKMT) thường niên, nhằm đánh giá kết quả đã làm được cũng như những việc còn tồn tại, bài học kinh nghiệm trong năm 2019 và Quý I năm 2020; đồng thời đưa ra phương hướng nhiệm vụ cho công tác ATS KMT trong thời gian tới.

Tham dự hội nghị có ông Cao Quốc Hưng – Thứ trưởng Bộ Công Thương, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành trung ương, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các địa phương. 

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có các ông Phó Tổng Giám đốc: Đỗ Chí Thanh, Lê Xuân Huyên. Về phía PV GAS, có ông Nguyễn Sinh Khang – Chủ tịch HĐQT; ông Dương Mạnh Sơn - Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty. Tham gia Hội nghị còn có lãnh đạo các ban, đơn vị, các đại diện tiêu biểu cán bộ làm công tác ATSKMT của PV GAS.

pv gas to chuc hoi nghi tong ket cong tac an toan suc khoe moi truong
Phát biểu khai mạc của Tổng giám đốc PV GAS. 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Tổng Giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn chia sẻ, 30 năm hình thành và phát triển, PV GAS đã đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mọi quá trình sản xuất kinh doanh, không để xảy ra bất cứ vụ việc cháy nổ nghiêm trọng nào, ảnh hưởng đến con người, môi trường và tài sản. Hàng năm, PV GAS đều xây dựng, ban hành Kế hoạch an toàn vệ sinh lao động theo đúng quy định của pháp luật và phân công triển khai các đầu việc cụ thể tới toàn bộ các đơn vị trong TCT.

Trong Quý I.2020, mặc dù dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và ảnh hưởng do giá dầu giảm sâu nhưng PV GAS đã chủ động triển khai các giải pháp ứng phó với tác động kép, vừa ngăn ngừa dịch bệnh vừa tổ chức SXKD liên tục; đồng thời đồng hành cùng cả nước và chia sẻ các khó khăn về kinh tế trong công tác phòng chống dịch bệnh, với tổng số tiền ủng hộ khoảng 1,8 tỉ đồng.

Trong thời gian tới, song song với việc duy trì vận hành an toàn 5 hệ thống vận chuyển và phân phối khí: Cửu Long, Nam Côn Sơn, PM3 - Cà Mau, Nam Côn Sơn 2 (giai đoạn 1) và Hàm Rồng - Thái Bình, PV GAS tiếp tục phát triển các dự án thu gom, vận chuyển chế biến và phân phối các sản phẩm khí trên phạm vi toàn quốc.

PV GAS sẽ tiếp tục tăng cường, bổ sung các biện pháp kiểm soát rủi ro, nguy cơ gây mất an toàn một cách hiệu quả và toàn diện, đáp ứng yêu cầu, đảm bảo công tác an toàn luôn được đặt lên hàng đầu trong tất cả các hoạt động của mình.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Cao Quốc Hưng – Thứ trưởng Bộ Công Thương đã đánh giá rất cao và dành những lời khen tốt đẹp tới tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ công nhân viên PV GAS trong công tác đảm bảo ATSKMT.

pv gas to chuc hoi nghi tong ket cong tac an toan suc khoe moi truong
Phát biểu chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng. 

Ông khẳng định với các kết quả xuất sắc đã đạt được, công tác ATSKMT đã góp phần rất lớn vào hiệu quả sản xuất kinh doanh của PV GAS trong năm 2019; đảm bảo cung cấp nguồn khí phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt cho các nhà máy điện, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng của đất nước.

Thông qua Hội nghị, ông Cao Quốc Hưng cũng lưu ý với PV GAS một số nội dung nhằm nâng cao hiệu quả công tác ATSKMT trong tình hình mới như sau: PV GAS tiếp tục rà soát các quy trình vận hành, quy trình ứng cứu khẩn cấp tại các đơn vị, tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện các rủi ro, nguy cơ gây mất an toàn để có biện pháp xử lý ngăn ngừa các sự cố, tai nạn lao động xảy ra. 

Trong thực tế, các sự cố tai nạn lao động thường xảy ra trong quá trình xây dựng, vận hành chạy thử. Do đó PV GAS cần rà soát, đánh giá chất lượng các quy trình qui định trong công tác giám sát nhà thầu phụ trong các hoạt động liên quan đến xây dựng, chạy thử vận hành các dự án. PV GAS cần rà soát bổ sung nâng cao chất lượng kế hoạch ứng cứu khẩn cấp, quy trình phối hợp với các các quan chức năng, lực lượng ứng cứu trong các tình huống khẩn cấp.

Cũng tại Hội nghị, ông Lê Xuân Huyên – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng đã chia sẻ cũng như chỉ đạo công tác an toàn tại PV GAS đặc biệt chú trọng nêu cao tinh thần trách nhiệm, luôn ý thức vị thế của đơn vị dẫn đầu của ngành dầu khí.

pv gas to chuc hoi nghi tong ket cong tac an toan suc khoe moi truong
Phát biểu của ông Lê Xuân Huyên – Phó Tổng giám đốc PVN 

Ông Lê Xuân Huyên đề nghị lãnh đạo PV GAS và các đơn vị trực thuộc, đặc biệt là đội ngũ cán bộ làm công tác ATSKMT phát huy ưu điểm, các kết quả đạt được; ra sức khắc phục các tồn tại, yếu kém, chủ động hoàn thành tốt nhiệm vụ trên lĩnh vực ATSKMT, qua đó góp phần tiếp tục hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nhiệm vụ được giao.

pv gas to chuc hoi nghi tong ket cong tac an toan suc khoe moi truong
Ông Hoàng Văn Quang Phó tổng giám đốc PV GAS kết luận hội nghị. 

Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty, ông Hoàng Văn Quang tiếp thu các ý kiến chỉ đạo và trao đổi của lãnh đạo các Bộ, ban ngành và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

pv gas to chuc hoi nghi tong ket cong tac an toan suc khoe moi truong
Khen thưởng các cá nhân và tập thể xuất sắc 

Tại hội nghị, 5 tập thể và 10 cá nhân đã được nhận bằng khen của Tổng giám đốc PV GAS vì những thành tích xuất sắc đạt được trong công tác ATSKMT, đóng góp vào việc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty năm 2019. 

Anh Tuấn

Anh Tuấn

https://laodong.vn