Thứ hai 25/05/2020 06:01

Quản lý sân bay Nội Bài lên tiếng vụ người phụ nữ chê đồ ăn, bức xúc vì chờ đợi

02:02 | 18/03/2020

Tất cả hành khách dù là nước ngoài hay Việt Nam đều phải tuân thủ các quy định bắt buộc để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và đồng hành với Chính phủ, nhân dân Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 18/3, trao đổi với PNVN, ông Nguyễn Huy Dương, Phó Giám đốc cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, có sự việc một nhóm hành khách bay từ nước ngoài về, đã bức xúc và to tiếng với lực lượng an ninh ở sân bay Nội Bài xảy ra vào ngày 15/3.

Theo đó, nhóm hành khách này đã quá cảnh qua Qatar và hạ cánh xuống sân bay Nội Bài sáng 15/3. Bức xúc vì cho rằng phải chờ đợi quá lâu chưa được đưa đi cách ly, nhóm hành khách này đã to tiếng, tranh cãi với cán bộ công an tại sân bay.

"Ngoài các bước như thông lệ sẽ có thêm các khâu khai báo y tế đối với 100% khách nhập cảnh, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung với khách đến từ vùng dịch".

Ông Nguyễn Huy Dương, Phó Giám đốc cảng hàng không quốc tế Nội Bài

quan ly san bay noi bai len tieng vu nguoi phu nu che do an buc xuc vi cho doi

Người phụ nữ mặc áo đen bức xúc vì phải chờ đợi quá lâu để được đi cách ly.

Theo lãnh đạo sân bay Nội Bài, tất cả hành khách dù là nước ngoài hay Việt Nam đều phải tuân thủ các quy định bắt buộc để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và đồng hành với Chính phủ, nhân dân Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tránh có thái độ không đúng mực, bức xúc hay bất hợp tác với các lực lượng chức năng.

"Trong thời gian chờ hoàn thành các thủ tục nói trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, Công an cửa khẩu Nội Bài và các lực lượng liên quan đã tăng cường nhân sự để triển khai trong thời gian nhanh nhất có thể, song không tránh khỏi những thời điểm đông khách do khung giờ tập trung nhiều chuyến bay. Để hỗ trợ hành khách, trong các khung giờ buổi trưa, chiều tối hoặc khi phải chờ đợi lâu, Cảng Nội Bài đã bố trí phục vụ các suất ăn, uống miễn phí cho mọi hành khách có nhu cầu", ông Dương cho hay.

"Chúng tôi thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở mọi người, khi về nước cần phải tuân thủ theo ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, không được có thái độ không đúng mực. Tất cả mọi người từ nước ngoài về Việt Nam trong thời gian này đều phải chấp hành nghiêm chỉnh việc cách ly".

https://phunuvietnam.vn