Thứ sáu 25/06/2021 08:12

Quảng Ninh: Tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch

14:28 | 06/05/2021

Bắt đầu từ 12 giờ 00 ngày hôm nay (6/5), tỉnh Quảng Ninh tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch để phòng, chống dịch Covid-19.

quang ninh tam dung hoat dong tham quan du lich

Mọi hoạt động tham quan, đón khách du lịch vịnh Hạ Long sẽ tạm dừng nhằm đảm bảo an toàn. Ảnh: Anh Thắng.

Theo đó, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp; từ ngày 27/4/2021 đến nay nhiều địa phương trên cả nước đã có các ca bệnh nhiễm SAR-CoV-2 trong cộng đồng, trong đó có nhiều tỉnh, thành giáp với Quảng Ninh (Hà Nội, Hà Nam, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hải Dương,…).

Để đảm bảo an toàn tối đa cho nhân dân và chủ động ứng phó với các nguy cơ có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, kể từ 12 giờ 00 ngày 6/5/2021 sẽ tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch tại các khu du lịch, điểm du lịch, các di tích, danh thắng… (bao gồm cả vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, các tuyến du lịch biển đảo). Thực hiện nghiêm nguyên tắc “5K” tại các quảng trường, công viên, vườn hoa trên địa bàn tỉnh.

Các di tích là cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng không đón khách tham quan; thực hiện các nghi lễ tôn giáo tín ngưỡng nội bộ, không tập trung đông người, đảm bảo nguyên tắc “5K”, nhất là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 1-2m theo quy định, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch khác.

(function(d,a,b,l,e,_) { if(d[b]&&d[b].q)return;d[b]=function(){(d[b].q=d[b].q||[]).push(arguments)};e=a.createElement(l); e.async=1;e.charset='utf-8';e.src='//static.dable.io/dist/plugin.min.js'; _=a.getElementsByTagName(l)[0];_.parentNode.insertBefore(e,_); })(window,document,'dable','script'); dable('setService', 'nongnghiep.vn'); dable('sendLogOnce'); dable('renderWidget', 'dablewidget_1oV2LZoP');

Tất cả các hoạt động du lịch nói trên chỉ được phép mở cửa hoạt động trở lại cho đến khi có thông báo mới thay thế căn cứ theo tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Anh Thắng

https://nongnghiep.vn