Thứ năm 28/05/2020 08:01

Ra mắt dịch vụ đi chợ giùm, thuê xe theo giờ… ứng dụng BE đắt khách mùa dịch

10:08 | 10/03/2020

Dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều ngành nghề gặp khó khăn, trong đó có mảng gọi xe công nghệ. Giữa tình huống này, ứng dụng gọi xe thuần Việt “be” đã ra mắt nhiều dịch vụ mới đầy tiện ích như đi chợ giùm, cho thuê xe đi tỉnh, thuê xe theo giờ… Các dịch vụ mới này đánh trúng nhu cầu thực tế của khách hàng, khiến nhiều người thích thú!

Thuê người đi chợ thời… dịch Covid-19

Chị Nguyễn Yến, 31 tuổi (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã mấy ngày nay không ra khỏi nhà, dù con nhỏ 8 tháng tuổi của chị đang phải ăn dặm và cần thực phẩm tươi mỗi ngày. Từ thời điểm Hà Nội công bố ca nhiễm thứ 17, chị Yến cũng như nhiều người dân thủ đô đã hạn chế đến những nơi tụ tập đông người như chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, bến xe…

ra mat dich vu di cho gium thue xe theo gio ung dung be dat khach mua dich

Một tài xế “be” đang đi chợ giùm khách

 Thay vì trước đây phải mang theo con nhỏ ra ngoài để đi mua sắm, thì nay chị chỉ cần ở nhà, mở ứng dụng gọi xe “be” và lựa chọn dịch vụ “be đi chợ”. Đây là ứng dụng mà tài xế công nghệ sẽ giúp khách hàng mua sắm những sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày, với giá cước 5.500đ/km và 50.000đ cho mỗi cuốc xe đi chợ giùm.

Ngoài cước phí hiển thị trên ứng dụng, chị Yến phải thanh toán cho tài xế tổng giá trị hàng hóa mà tài xế đã mua hộ. Số tiền thu hộ bằng với giá trị trên hóa đơn nhưng tối đa không quá 500.000đ. Để đảm bảo chất lượng hàng hóa và giá cả sản phẩm, chị Yến thường đặt đơn hàng mua sắm ở các địa điểm có thể in hóa đơn bán lẻ (như cửa hàng tiện lợi, siêu thị, bách hóa, nhà thuốc lớn).

ra mat dich vu di cho gium thue xe theo gio ung dung be dat khach mua dich

Đi chợ giùm là dịch vụ đang ăn khách của ứng dụng gọi xe “be”

Chị Yến cho biết: “Dịch vụ đi chợ giùm của “be” giúp ích rất nhiều cho những bà mẹ bỉm sữa như tôi, nhất là trong mùa dịch bệnh như thế này. Tôi chấp nhận trả thêm phí dịch vụ vì tài xế giao hàng lên tận căn hộ chung cư, rất thuận tiện.”

Thuê xe theo giờ, thuê xe đi tỉnh… đắt khách

Anh Quốc Tuấn (Đống Đa, Hà Nội) có con 18 tháng tuổi, cho biết: “Việt Nam đang làm mọi cách để dịch Covid-19 không bùng phát và trở thành đại dịch. Thế nhưng, chúng tôi vẫn cảm thấy không an toàn, khi mỗi ngày Hà Nội lại công bố thêm vài người đã nhiễm. Vì vậy, tôi quyết định gửi con cái, trẻ nhỏ về quê Hải Dương, gửi ông bà ngoại ”.

Thay vì bắt xe khách, nhiều người dân lựa chọn xe công nghệ để đi tuyến đường dài, hạn chế tiếp xúc đông người trong mùa dịch bệnh

Tuy nhiên, do anh Tuấn làm giờ hành chính, rất khó bố trí thời gian để đưa hai mẹ con về Hải Dương, cách Hà Nội khoảng 60km. Vì vậy, vợ chồng anh quyết định lựa chọn dịch vụ “be đi tỉnh”.

“Lúc đầu, hai mẹ con định đi ra bến xe về quê. Thế nhưng, hai vợ chồng đều cảm thấy không an toàn, nên quyết định sử dụng dịch vụ “be đi tỉnh”. Mình yêu cầu tài xế vệ sinh sát khuẩn xe trước chuyến đi, và mình đặt xe trên ứng dụng để có thể theo dõi hành trình của xe bất kỳ lúc nào nên cũng cảm thấy an toàn hơn”,  anh Tuấn nói.

Ứng dụng “be” cũng vừa ra mắt thêm dịch vụ “thuê theo giờ” dành cho xe beCar 4 chỗ và 7 chỗ. Dịch vụ này giúp khách hàng có thể chủ động và linh hoạt lựa chọn lộ trình di chuyển đến nhiều địa điểm trong cùng thành phố. Theo trải nghiệm thực tế của phóng viên, giá thuê beCar tại Hà Nội trong 4 giờ có giá 520.000đ. Đây là giá chưa bao gồm phí cầu đường hoặc phụ phí vào cuối tuần. Dịch vụ này đặc biệt hữu ích trong trường hợp khách hàng có nhiều điểm dừng, chờ mà không muốn di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau để giảm nguy cơ lây nhiễm.

ra mat dich vu di cho gium thue xe theo gio ung dung be dat khach mua dich

Nhiều người chọn xe Be để đi đường dài trong đại dịch Covid 19

Đại diện ứng dụng “be” cho biết, chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt, dịch vụ “be đi chợ” và “thuê theo giờ” được khách hàng hưởng ứng nhiệt tình, đặc biệt tại Hà Nội và TP HCM. Đồng thời, để tạo thêm nhiều tiện ích và giúp khách hàng an tâm di chuyển trong mùa dịch bệnh, “be” khuyến khích khách hàng thanh toán cước phí chuyến xe qua thẻ tín dụng hoặc ví điện tử SmartPay để nhận nhiều khuyến mãi hấp dẫn./.

 

giadinhvietnam.com