Thứ ba 26/10/2021 07:07

Ra mắt siêu xe mui trần chạy điện không kính chắn gió

14:00 | 26/04/2021

Hầu hết các công ty khởi nghiệp xe điện đang tìm cách chế tạo xe sedan và crossover, nhưng nhóm sáng kiến ​​Baltasar ở Tây Ban Nha đã đi một con đường khác đó là sản xuất siêu xe điện không kính chắn gió gây chú ý.

Baltasar López, người sáng lập công ty Millor and Plugging chuyên về pin và công nghệ sạc điện ở Tây Ban Nha vừa gây sốt khi cho ra mắt mẫu siêu xe điện Baltasar Revolt với thiết kế độc lạ.

ra mat sieu xe mui tran chay dien khong kinh chan gio
Siêu xe điện Baltasar Revolt. 

Theo giới thiệu, Baltasar Revolt là một siêu xe hai chỗ dựa trên khung kim loại nhẹ với nhiều chi tiết bằng sợi carbon. Dưới nắp capô của siêu xe điện có hai mô-tơ điện độc lập mạnh mẽ, cung cấp công suất 507 mã lực và mô-men xoắn 737 lb-ft.

ra mat sieu xe mui tran chay dien khong kinh chan gio
Dưới nắp capô của siêu xe điện có hai mô-tơ điện độc lập mạnh mẽ. 

Trọng lượng của chiếc xe mới là 1700 pound (chỉ hơn 771kg), bao gồm cả pin. Revolt được đánh giá là phù hợp hơn với đường đua, nơi người lái có thể tận hưởng sức mạnh tối đa của xe.  Theo công ty, chiếc xe điện có thể tăng tốc từ 0-100km/ giờ trong vòng chưa đầy 2,5 giây.

ra mat sieu xe mui tran chay dien khong kinh chan gio
Siêu xe chỉ nặng hơn 771 kg. 

Thân xe được làm hoàn toàn bằng sợi carbon. Đáng chú ý, điểm gây kinh ngạc nhất ở thiết kế đó là cabin xe không có kính chắn gió, mái che và cửa sổ. Đây cũng là nguyên nhân khiến trọng lượng xe thấp đến như vậy.

ra mat sieu xe mui tran chay dien khong kinh chan gio
Siêu xe không có kính chắn gió. 

Giá khởi điểm của siêu xe này là 230.000 euro (278.234 USD). Có thông tin cho rằng Baltasar Revolt sẽ bắt đầu được sản xuất thương mại vào cuối năm sau.

Hoàng Anh (theo Hotcars)

 

https://vietnamnet.vn