Thứ tư 08/07/2020 19:52

Sabeco tiếp hơn 600.000 vật phẩm thiết yếu hỗ trợ tiền tuyến chống dịch COVID-19

17:00 | 17/04/2020

Hành động vì một Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn là một phần trong chiến lược phát triển bền vững 4C của SABECO. Chính vì thế, doanh nghiệp đã có hành động thiết thực hỗ trợ 2,5 tấn gạo, 572.288 chai nước tinh khiết và 40.460 chai nước rửa tay khô cho các khu cách ly tập trung trên toàn quốc.

sabeco tiep hon 600000 vat pham thiet yeu ho tro tien tuyen chong dich covid 19
Các vật phẩm thiết yếu được vận chuyển đến thành phố Cần Thơ và phân phối về các điểm cách ly tập trung phục vụ nhu cầu phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố

Tiếp sức dập dịch tại chỗ

Sau hơn 2 tháng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên diện rộng, Việt Nam đã đón nhận những tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, Chính phủ vẫn khuyến cáo người dân không nên chủ quan và tiếp tục củng cố sức mạnh cho đội ngũ tiền tuyến. Trong lúc này, hàng ngàn y, bác sĩ và lực lượng quân nhân, tình nguyện viên vẫn ngày đêm túc trực, nghiêm túc thực hiện giải pháp “3 trước, 4 tại chỗ” để ngăn chặn, hạn chế tối đa các nguồn lây nhiễm dịch bệnh, với phương châm lấy phòng là chính, cách ly là chủ đạo.

Đồng hành cùng chính quyền, Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã nhanh chóng làm việc với các cơ quan, tỉnh đoàn tại nhiều địa phương trên cả nước để tìm hiểu nhu cầu thực tế tại các khu vực, từ đó triển khai chương trình hỗ trợ cụ thể và kịp thời. Qua trao đổi và làm việc chặt chẽ với Cục Khám Chữa Bệnh của Bộ Y Tế tại Hà Nội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhân dân các Tỉnh, Thành phố như Cần Thơ, Tiền Giang và Tỉnh Đoàn tại Khánh Hòa, Bến Tre và Bình Dương, Tổng Công ty hiểu rằng để làm tốt công tác phòng, chống dịch, các đơn vị cần đảm bảo nhu yếu phẩm cần thiết cho hàng ngàn người tại các khu cách ly tập trung.

Trong đợt hỗ trợ lần này, SABECO đã trao tặng 572.288 chai nước tinh khiết và nước ngọt cùng 2,5 tấn gạo đã tới hàng chục điểm cách ly tập trung dọc Việt Nam.

Trong buổi tiếp nhận các phần quà hỗ trợ từ SABECO, ông Trương Quang Hoài Nam – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ đã chia sẻ: “Thay mặt Lãnh đạo và nhân dân, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ, bộ đội, công an, những người ở tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19 xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổng công ty SABECO. Sự quan tâm, hỗ trợ của công ty ở thời điểm hiện tại có ý nghĩa vô cùng to lớn, không chỉ đối với thành phố Cần Thơ mà còn với các tỉnh, thành khác ở Việt Nam. Chúng tôi sẽ chuyển những mặt hàng hỗ trợ đến với khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự thành phố Cần Thơ và các điểm kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn trong thời gian sớm nhất để phục vụ tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch tại chỗ.

Một điểm đặc biệt của hoạt động lần này là các vật phẩm trên được Tổng Công ty SABECO thu mua từ những công ty trong hệ thống bao gồm công ty CTCP Bia – Nước giải khát Sài Gòn - Tây Đô, CTCP Bia Sài Gòn – Miền Trung, và CTCP Nước Giải Khát Chương Dương. Cùng với đó, Tổng Công ty đã làm việc với các nhà cung cấp gạo nội địa của công ty để lựa chọn kịp cung ứng cho chương trình. Cách làm này thể hiện nỗ lực nhằm giúp các công ty trong hệ thống và các đối tác tại địa phương duy trì hoạt động kinh doanh và việc làm ổn định cho người lao động trong giai đoạn khó khăn.

Chia sẻ về chương trình lần này, Tổng Giám đốc của SABECO, ông Bennett Neo cho hay: “Đây là một phần trong cam kết phát triển bền vững(4C) của Sabecođóng góp cho sự đi lên của Việt Nam, đặc biệt càng quan trọng hơn trong thời điểm đầy thách thức như hiện nay. SABECO, một Công ty Bia Việt Nam với bề dày 145 năm hình thành và phát triển, không chỉ sẵn sàng đồng hành cùng Chính Phủ Việt Nam trong cuộc chiến đẩy lùi COVID-19 mà còn hỗ trợ các công ty con trong hệ thống giữ vững tin thần, bảo vệ người lao động bằng những hành động thiết thực, để tất cả có thể vững vàng vượt qua thử thách này.”

sabeco tiep hon 600000 vat pham thiet yeu ho tro tien tuyen chong dich covid 19 Toàn thể nhân viên SABECO sát cánh cùng Tổ quốc vượt qua cuộc chiến đầy thử thách

Hỗ trợ chủ động phòng ngừa

Trong ‘chiến dịch’ đánh bại COVID-19 lần này, ngoài những nhu cầu thiết yếu về lương thực, một trong những biện pháp hàng đầu trong phòng, tránh dịch bệnh là thực hiện rửa tay thường xuyên.

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế về việc rửa tay và sát khuẩn bề mặt là một trong những cách tốt nhất để phòng ngừa và ngăn chặn sự lây nhiễm virus tại các khu cách ly, SABECO đã nhanh chóng đặt hàng CTCP Rượu Bình Tây, một thành viên trong hệ thống, đẩy mạnh hoạt động sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn. Nhờ có cơ sở sản xuất sẵn sàng và đầy để, trong chương trình trao tặng lần này, SABECO đã có thể gửi tặng 40.460 chai nước rửa tay khô đến các đơn vị có nhu cầu sử dụng.

sabeco tiep hon 600000 vat pham thiet yeu ho tro tien tuyen chong dich covid 19
Nước rửa tay khô sát khuẩn được chuyển đến bệnh viện, phục vụ công tác phòng chống dịch tại chỗ

Tổng kết đến ngày 15/4, toàn bộ các vật phẩm này đã được chuyển đến các khu vực bao gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Dương, Khánh Hòa, Tiền Giang và Bến Tre phục vụ hoạt động phòng chống dịch tại các bệnh viện và trung tâm cách ly. Tổng cộng, chương trình sẽ cung cấp vật phẩm cho hơn 20.000 nhân viên y tế, hậu cần, và những người đang được theo dõi tại hàng chục khu cách ly tập trung trên toàn quốc.

Chương trình lần này là bước đầu trong chuỗi hành động mà SABECO đặt ra để chung tay cùng Việt Nam đẩy lùi đại dịch COVID 19. Trong tương lai, doanh nghiệp sẽ còn tiếp tục có những hành động theo sát nhu cầu để kịp thời hỗ trợ các địa phương còn khó khăn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

 

https://www.tienphong.vn