Thứ tư 12/05/2021 00:35

Sau khi thức dậy vào buổi sáng nhớ làm đủ 4 việc, thận sẽ thầm cảm ơn bạn rất nhiều

10:09 | 18/01/2021

Làm những điều dưới đây sau khi thức dậy có thể cải thiện tình trạng sức khỏe thận của bạn. Vì vậy, hãy nhớ làm cho bằng hết nhé!

 

1. Ngồi lại trên giường một lúc

Sau khi thức dậy, nhiều người thường bước xuống giường ngay nhưng hành động này không hề tốt cho sức khỏe chút nào. Bởi sau một đêm nghỉ ngơi, quá trình lưu thông máu sẽ làm việc tương đối chậm. Nếu bật dậy ngay thì não bộ và huyết áp sẽ rất dễ bị tổn thương.

Vì vậy, sau khi thức dậy thì bạn nên ngồi nán lại trên giường một lúc, vận động xương khớp nhẹ nhàng. Sau khoảng 5 - 10 phút thì bạn từ từ đứng dậy và bước chân ra khỏi giường. Một hành động nhỏ thôi nhưng có thể giúp thận tránh bị tổn thương rất hiệu quả.

2. Uống một cốc nước ấm

Thói quen uống nước vào buổi sáng tưởng chừng bình thường nhưng hóa ra lại mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các cơ quan nội tạng trong cơ thể sau một đêm chuyển hóa sẽ cần một chất xúc tác để kích thích. Lúc này, một ly nước lọc ấm có thể đánh thức cơ quan thận và từ đó thúc đẩy việc bài tiết chất thải, độc tố dư thừa ra ngoài.

Bên cạnh đó, việc uống một cốc nước lọc ấm vào buổi sáng có thể làm cho mạch máu hoạt động trơn tru hơn. Về lâu dài, nó còn đóng vai trò ngăn ngừa sỏi thận rất hiệu quả.

3. Đi tiểu

Việc mà nam giới thường làm sau khi ngủ dậy là tắm rửa, nhưng thực tế, bạn cần đi vệ sinh trước tiên. Bởi sau một đêm ngủ say, lượng nước tiểu tồn đọng trong cơ thể khá nhiều nên sẽ cần được giải phóng ngay vào buổi sáng.

Đừng nhịn tiểu vì đây là một hành động không hề tốt cho sức khỏe chút nào, đặc biệt là cơ quan thận. Do đó, bạn nhớ đi tiểu ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng nhé!

4. Ăn một bữa sáng đầy đủ

Sáng thức dậy bạn đừng vội tìm đến đồ chiên rán mà hãy ăn nhạt một chút. Bữa sáng nhiều dầu mỡ hoặc có mùi vị nặng có thể làm tăng gánh nặng cho cơ quan thận. Hãy chọn một bữa sáng nhẹ nhàng nhưng vẫn đầy đủ chất sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

 

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

 

 

cafef.vn