Thứ hai 12/04/2021 20:32

Show diễn có Nguyễn Hưng, Như Quỳnh dịp Tết ở Việt Nam nguy cơ bị hủy vì COVID-19

14:47 | 09/02/2021

Diễn biến bất thường của dịch bệnh COVID-19 tại TPHCM khiến các chương trình ca nhạc đặc sắc của các nghệ sĩ danh tiếng về từ hải ngoại đang đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ.

Tết Tân Sửu năm nay TPHCM dự kiến sẽ đón một "làn sóng" các nghệ sĩ tên tuổi của hải ngoại về nước diễn phục vụ đồng bào vui xuân, nhưng những ngày giáp Tết dịch COVID-19 bùng phát khiến các phòng trà phải dừng hoạt động, hoặc chuyển sang "chế độ chờ" dịch bệnh lắng xuống.

22 giờ hôm qua, ngày 8/2/2021, Phòng trà Không Tên đã chính thức lên tiếng về việc dừng hoạt động vì COVID-19 diễn biến phức tạp. Thông báo nêu: "Vì tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có dấu hiệu không tốt, vì thế phòng trà xin phép được ngưng hoạt động từ ngày 8-2-2021 cho đến khi có thông báo tiếp theo. Phòng trà Không Tên cảm ơn quý khách đã ủng hộ và yêu mến trong suốt thời gian vừa qua, kính chúc quý khách giữ gìn sức khỏe và có một năm mới thật an khang hạnh phúc!".

 

show dien co nguyen hung nhu quynh dip tet o viet nam nguy co bi huy vi covid 19
Hiền Thục nhiều khả năng không thể tái ngộ khán giả TPHCM trong Tết Tân Sửu

Việc phòng trà Không Tên dừng hoạt động từ ngày 29 Tết đã khiến các chương trình âm nhạc đặc sắc được kỳ vọng nhiều khả năng không thể diễn ra trong những ngày tới. Theo lịch diễn của phòng trà này thì đêm mồng Hai Tết sẽ là chương trình của ca sĩ Quang Lê và Hà Thanh Xuân, tối mồng 4 sẽ là Thanh Hà và Hiền Thục, tối mồng Năm với sự trở lại của Hiền Thục (cùng Lê Hiếu và Quang Dũng), tối mồng Sáu là ca sĩ Nguyễn Hưng.

Trong khi đó, Phòng trà WE năm nay cũng đang thấp thỏm với những chương trình ca nhạc đặc biệt, đêm mồng 3 Tết với danh ca Tuấn Ngọc và đêm đặc sắc mồng Sáu Tết với minishow "Xuân đẹp làm sao" của ca sĩ Như Quỳnh.

Ca sĩ Như Quỳnh chia sẻ trên trang cá nhân: "Sau một năm đầy biến cố và đau thương, mùa Xuân như đánh dấu một sự khởi đầu mới tràn đầy niềm hi vọng. Hi vọng dịch bệnh Covid sẽ kết thúc, hi vọng cuộc sống ổn định hơn. Như Quỳnh hi vọng dịch bệnh kết thúc để gặp lại những bạn bè, khán giả thân thương khắp mọi nơi".

Dịch bệnh COVID-19 xảy ra khắp thế giới khiến cho các hoạt động nghệ thuật tại nhiều quốc gia bị ngưng trệ. Để trở về nước, phục vụ đồng bào dịp Tết, Như Quỳnh và các ca sĩ hải ngoại phải trải qua những hành trình gian nan và những ngày tháng cách ly với mong muốn được gặp gỡ, biểu diễn trước khán giả trong nước.

show dien co nguyen hung nhu quynh dip tet o viet nam nguy co bi huy vi covid 19
Ca sĩ Như Quỳnh về nước, hoàn thành thời gian cách ly và chờ đợi đêm diễn trong dịp Tết Tân Sửu tại quê hương. (Ảnh: T.L)

Ngày 9/2/2021, đại diện phòng trà WE cho biết: "Hiện tại We vẫn nhận đặt vé và sẽ diễn ra bình thường trong trường hợp dịch bệnh khả quan. Trường hợp bất khả kháng khi đến ngày diễn We sẽ hủy bỏ và hoàn lại 100% phí khách hàng đã cọc".

Dường như các phòng trà, nghệ sĩ và cả người xem vẫn hồi hộp chờ đợi một "phép màu" để các chương trình âm nhạc đặc biệt đón xuân Tân Sửu sẽ diễn ra. Điều này phụ thuộc vào nỗ lực của cộng đồng và mỗi cá nhân trong việc hạn chế sự lây lan của COVID-19.

Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng trong khi chỉ còn vài ngày nữa là Giao thừa đã điểm thì việc tổ chức các sự kiện đông đảo người tham dự sẽ khó có thể được tổ chức, nhằm đảm bảo an toàn đối với cộng đồng và cho chính các nghệ sĩ.

 

https://www.tienphong.vn