Thứ sáu 17/09/2021 17:17

Singapore cho phép 13 điểm tham quan mở cửa trở lại

19:31 | 05/07/2020

Các đơn vị phải chứng minh khả năng thực hiện hiệu quả các biện pháp quản lý phòng chống dịch bệnh.

singapore cho phep 13 diem tham quan mo cua tro lai

Theo đại diện Tổng cục du lịch Singapore (STB) tại Việt Nam, từ 1-7 Singapore cho phép các doanh nghiệp du lịch trong nước tiếp tục hoạt động theo từng giai đoạn. Bắt đầu là 13 điểm tham quan được phép mở trở lại gồm Flower Dome tại Gardens by the Bay, Singapore Zoo, ArtScience Museum, sòng bạc và đài quan sát SkyPark tại Marina Bay Sands, Universal Studios Singapore...

singapore cho phep 13 diem tham quan mo cua tro lai
ArtScience Museum một trong những điểm thu hút du khách được duyệt hoạt động trở lại (Ảnh STB Việt Nam) 

Hầu hết các điểm đến trên sẽ hạn chế công suất hoạt động ở mức không quá 25% tại bất kỳ thời điểm trong ngày. Đối với các sòng bạc, chỉ các thành viên đã đăng ký và chủ sở hữu đóng thuế hàng năm được quyền ra vào trong thời gian hiện tại.

Bên cạnh đó, các điểm tham quan khác cũng như doanh nghiệp lữ hành trong nước có thể gửi đề xuất mở lại cho STB để được đánh giá.

Các đơn vị phải chứng minh khả năng thực hiện hiệu quả các biện pháp quản lý phòng chống dịch bệnh, tạo môi trường an toàn cho khách tham quan và người lao động. Sau khi được Bộ Thương mại và Công nghiệp phê duyệt mới có thể tiếp tục hoạt động.

Ông Keith Tan, Tổng cục trưởng STB cho biết, hiện ngành du lịch Singapore đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Có thể sẽ mất một khoảng thời gian để Singapore có thể đón chào khách quốc tế trở lại.

STB hy vọng cư dân Đảo quốc có thể tận hưởng trọn vẹn những trải nghiệm du lịch một cách có trách nhiệm với xã hội trong giai đoạn phòng chống dịch trở lại.

Ngoài ra, STB cho biết Singapore và Malaysia đã đồng ý nối lại việc di chuyển xuyên biên giới đối với một số đối tượng là cư dân có thẻ thông hành dài hạn cho mục đích kinh doanh và công việc.

Hiện tại, Singapore cũng đang thảo luận với một số quốc gia nhằm thiết lập làn xanh cho du lịch thiết yếu. Trước đó, Singapore và Trung Quốc cũng đã thiết lập thành công “bong bóng du lịch” dành cho các chuyến bay thiết yếu.

Theo Bộ trưởng Phát triển Quốc gia Lawrence Wong, Singapore sẽ xem xét các thỏa thuận về làn nhanh với các quốc gia khác dựa trên tình hình chung của COVID-19 tại các nước này, chứ không đơn thuần dựa vào số lượng ca bệnh mới...

 

TÚ UYÊN

https://plo.vn