Thứ hai 10/05/2021 15:44

Số người tử vong và nhập viện tiếp tục gia tăng trong vụ ngộ độc rượu tại Philippines

20:49 | 23/12/2019

Ngày 23/12, giới chức Philippines cho biết số nạn nhân trong vụ ngộ độc rượu dừa có thành phần hóa chất methanol tại tỉnh Luguna và Quezon, miền Nam nước này, tiếp tục gia tăng với ít nhất 11 người tử vong và hơn 300 người phải nhập viện.

Chú thích ảnh

Nạn nhân ngộ độc sau khi uống phải rượu dừa có thành phần hóa chất methanol độc hại được chuyển tới bệnh viện trên xe cứu thương tại Manila, Philippines, ngày 22/12/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo người đứng đầu thị trấn Rizal , tỉnh Lugana, ông Vener Munoz, cho biết 10 người đã tử vong trong các vụ ngộ độc rượu tại thị trấn này sau khi dự tiệc sinh nhật và tiệc Giáng sinh ngày 20/12. 6 người đang trong tình trạng nguy cập tại bệnh viện ở thủ đô Manila trong khi nhiều nạn nhân đang được điều trị tại một số các bệnh viện khác trong thủ đô.

Tại thị trấn Candelaria thuộc tỉnh Quezon, 1 người tử vong và 2 người khác rơi vào hôn mê sau khi uống rượu dừa rởm ngày 22/12.

Người phát ngôn của tổng thống Philippines, Salvador Panelo đã lên tiếng báo động về tình trạng xảy ra các vụ ngộ độc rượu nhất là vào thời điểm này trong năm thường hay có các dịp lễ hội đình đám.
Trong khi đó, Tỉnh trưởng tỉnh Laguna, Ramil Hernandez đã ban hành lệnh cấm bán rượu trên toàn tỉnh trong bối cảnh xảy ra các vụ ngộ độc rượu ở tỉnh này.

Cảnh sát đang tiến hành điều tra để truy tìm cơ sở sản xuất rượu lậu gây ra các vụ ngộ độc trên

Minh Châu (TTXVN)

https://baotintuc.vn