Thứ ba 19/10/2021 02:25

Sốc: Cậu bé 8 tuổi kiếm 26 triệu USD từ youtube trong một năm

15:10 | 20/12/2019

Kênh YouTube có tên Ryan's World của Ryan Kaji bắt đầu hoạt động năm 2015 và do cha mẹ em quản lý, vận hành.

Forbes đã xếp hạng một cậu bé 8 tuổi chuyên xuất hiện trong các video mở hộp đồ chơi, là người có thu nhập cao nhất năm 2019 từ YouTube.

Theo đó, Ryan Kaji - chủ nhân kênh YouTube “Ryan’s World” với 22,9 triệu người đăng ký, đã kiếm được 26 triệu USD trong năm 2019, tăng 4 triệu USD so với năm 2018.

Danh sách xếp hạng của tạp chí Forbes dựa trên mức thu nhập trước thuế có được từ những nội dung được tài trợ, quảng cáo, bán hàng và du lịch trên YouTube. Vào năm ngoái, cậu bé cũng là người có thu nhập cao nhất từ YouTube với 22 triệu USD.

Sốc: Cậu bé 8 tuổi kiếm 26 triệu USD từ youtube trong một năm - Ảnh 1
Ryan Kaji - chủ nhân kênh YouTube “Ryan’s World” với 22,9 triệu người đăng ký. Ảnh: Youtube/Ryan’s World

Forbes ước tính rằng 10 người có thu nhập cao nhất trên YouTube (thuộc sở hữu của Google), đã thu về 162 triệu USD từ ngày 1/6/2018 đến 1/6/2019.

Ryan gây chú ý trên mạng xã hội với những video “mở hộp”, cậu bé mở hộp đồ chơi mới và nhận xét, hướng dẫn chơi những món đồ chơi đó.

Kênh YouTube có tên Ryan's World của Ryan Kaji bắt đầu hoạt động năm 2015 và do cha mẹ em quản lý, vận hành. Lúc đó Ryan mới 4 tuổi nhưng số tài khoản đăng ký theo dõi kênh của họ đã là 22,9 triệu.

Kênh này ban đầu có tên là Ryan ToysReview chủ yếu công bố các video kiểu "khui hộp đồ chơi", trong đó em Ryan mở các hộp đồ chơi và chơi với chúng.

Nhiều video trên kênh này đã thu hút hơn 1 tỉ lượt xem và theo dữ liệu thống kê của trang web phân tích Social Blade, kể từ khi thành lập, kênh này đã tích lũy được gần 35 tỉ lượt xem.

Gần đây kênh này đã phải đổi tên sau khi một tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là Truth in Advertising nộp đơn khiếu nại về nó với Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ (FTC).

Cụ thể, trong đơn khiếu nại, tổ chức Truth in Advertising cáo buộc kênh YouTube của gia đình em Ryan đã không tuyên bố rõ ràng những video nào trong số các video của họ được tài trợ, có nghĩa đã được các nhãn hàng trả tiền để được giới thiệu sản phẩm trong đó.

Khi Ryan lớn dần, kênh YouTube của em cũng có thêm các nội dung khác bên cạnh nội dung bình phẩm, nhận xét về các đồ chơi. Hiện kênh của em đã có thêm các nội dung giáo dục khác.

Trong bảng xếp hạng của tạp chí Forbes, Ryan Kaji đã vượt qua kênh thể thao hài hước "Dude Perfect" do một nhóm các bạn ở Texas điều hành. Kênh này đứng thứ 2 với mức thu nhập 20 triệu USD trong khoảng thời gian từ 1/6/2018 đến 1/6/2019. Năm ngoái, Dude Perfect đứng thứ 3 về tổng thu nhập năm.

Ở vị trí thứ 3 là một kênh cũng của một ngôi sao nhí YouTube khác. Đó là kênh của cô bé Anastasia Radzinskaya 5 tuổi người Nga với thu nhập 18 triệu USD.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sốc: Cậu bé 8 tuổi kiếm 26 triệu USD từ youtube trong một năm tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812

https://www.doisongphapluat.com