Chủ nhật 31/05/2020 14:00

Sôi động Ngày hội Văn hóa - Thể thao dành cho học sinh

20:24 | 18/01/2020

Chiều ngày 18-1, Trường Trung học Cơ sở Xuân Đỉnh đã tổ chức Ngày hội Văn hóa - Thể thao. Đây là hoạt động có ý nghĩa tích cực hướng tới Hội khỏe Phù Đổng các cấp và cũng là dịp giới thiệu, tôn vinh các giá trị văn hóa độc đáo, đặc sắc của dân tộc Việt Nam.

Thực hiện kế hoạch số 240/KH-UBND ngày 14/11/2019 của UBND Thành phố Hà Nội về việc tổ chức Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm học 2019 – 2020; Kế hoạch số 453/KH-BCĐ ngày 16/12/2019 của Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng quận Bắc Từ Liêm, Trường THCS Xuân Đỉnh đã tổ chức Ngày hội Văn hóa - Thể thao chào Xuân Canh Tý 2020.

 

soi dong ngay hoi van hoa the thao danh cho hoc sinh

Phần thi kéo co của khối học sinh lớp 8

Đây là hoạt động nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần giáo dục toàn diện đối với học sinh và đánh giá kết quả của công tác giáo dục thể chất trong những năm qua của nhà trường.

“Việc tích cực phát huy các môn thể thao dân tộc là hết sức ý nghĩa, vừa tạo nên bản sắc riêng trong đời sống văn hóa tinh thần vừa tạo nên không khí vui tươi, hào hứng trong ngày đầu xuân. Tôi hy vọng đây sẽ là sân chơi lành mạnh giúp các em tích cực rèn luyện hoạt động thể thao và hiểu biết thêm về ngày tết cổ truyền của dân tộc”, bà Lê Thị Thu Hà, Hiệu trường nhà trường phát biểu tại chương trình.

soi dong ngay hoi van hoa the thao danh cho hoc sinh

Điểm nhấn của Ngày hội Văn hóa - Thể thao 2020 là cuộc diễu hành biểu dương các lực lượng tham gia Hội khỏe Phù Đổng, cuộc so tài của các vận động viên tiêu biểu các lớp thông qua các trò chơi dân gian như kéo co, ô ăn quan, bóng rổ, bày mâm ngũ quả…

 

soi dong ngay hoi van hoa the thao danh cho hoc sinh

Trò chơi ô ăn quan thu hút các em học sinh tham gia

“Hoạt động Văn hóa – Thế thao như ngày hôm nay thực sự rất có ý nghĩa với phụ huynh, giáo viên và đặc biệt là các em học sinh. Không chỉ giúp các em học sinh có cơ hội thi đấu với nhau mà còn là cơ hội học hỏi, tìm hiểu thêm về bản sắc văn hóa dân tộc. Tôi mong rằng sẽ có nhiều hoạt động bổ ích như thế này được nhà trường tổ chức”, anh Nguyễn Văn Sinh, phụ huynh học sinh chia sẻ.

Ngoài ra, phát huy tinh thần tương thân tương ái, thầy và trò trường THCS Xuân Đỉnh đã trao tặng 73 suất quà cho các em học sinh thuộc gia đình diện chính sách qua chương trình “Xuân tình nguyện, tết ấm yêu thương”, “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam” do các cấp phát động.

Các hoạt động trong Ngày hội góp phần làm phong phú hơn đời sống tinh thần, là dịp gắn kết mối quan hệ gia đình và nhà trường. Với sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của tất cả học sinh, phần thi đấu thể thao đã đem lại không khí vui tươi, tưng bừng cho Ngày hội.

Nguyễn Hòa

https://anninhthudo.vn