Chủ nhật 26/09/2021 01:56

Suýt hỏng mũi do nhiễm trùng sau khi nâng mũi tại spa

17:21 | 10/07/2020

Sau khi nâng mũi tại spa, bệnh nhân thấy mũi sưng nề, đau nhức nhiều đã đến khám tại BV. Rất may, các bác sĩ đã kịp thời xử lý tổn thương, tránh nguy cơ hỏng mũi.

Ngày 10/7, BV Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, BV vừa tiếp nhận và điều trị cho nữ bệnh nhân N.T.A. (SN 2001, trú tại thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) bị áp xe (nhiễm trùng) mũi sau nâng mũi bằng phương pháp đặt sụn silicon tại Spa.

Bệnh nhân cho biết, trước đó khoảng 1 tháng đã đến một spa để nâng mũi. Sau khi nâng mũi, người bệnh thấy mũi sưng nề, đau nhức nhiều đã đến khám tại BV.

 

suyt hong mui do nhiem trung sau khi nang mui tai spa

Hình ảnh mũi người bệnh trước (Hình trái) và sau (Hình phải) khi điều trị tại BV

Tại BV, qua thăm khám bác sĩ thấy sống mũi, cánh mũi người bệnh sưng nề, chính giữa mũi ấn mềm lõm, ấn đau, có dịch. Người bệnh được chẩn đoán áp xe vùng sống mũi và tiền đình mũi sau phẫu thuật nâng mũi.

Theo đó, các bác sĩ đã tiến hành rút sụn silicon, bơm rửa vệ sinh hốc mũi hàng ngày. Sau theo dõi điều trị tại khoa Tai Mũi họng 7 ngày, bệnh nhân đã tránh được biến chứng nguy hiểm sau nâng mũi, đó là nguy cơ thủng vách ngăn mũi.

Theo các bác sĩ, hiện nay nhiều chị em có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, tạo hình chữ S (S-line), chữ L (L-line)­­­,…để được đẹp hơn. Tuy nhiên, các bác sĩ cho rằng chị em nếu có nhu cầu làm đẹp cần lựa chọn cơ sở được cấp phép của Bộ Y tế và phẫu thuật viên­­ phải có giấy phép hành nghề về lĩnh vực thẩm mỹ. Chị em không nên làm đẹp tại các cơ sở spa tư nhân để tránh những hậu quả không mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe.

https://phunuvietnam.vn