Thứ sáu 20/05/2022 02:08

Suzuki Jimny sắp ra mắt Việt Nam sẽ có thêm bản 5 cửa, dùng chung động cơ với bản 3 cửa

09:14 | 09/06/2021

Trước nhu cầu của khách hàng, Suzuki đã phát triển một phiên bản 5 cửa cho Jimny với kích thước lớn hơn so với bản 3 cửa. Mẫu xe này đang chuẩn bị được trình làng ở thị trường Ấn Độ, cùng với bản facelift của Jimny 3 cửa.

 

Suzuki Jimny khả năng cao sẽ được mở bán tại Ấn Độ vào năm 2022, bao gồm cả bản 3 cửa và 5 cửa. Theo tư vấn bán hàng, Jimny của Ấn Độ sẽ có một số tùy chỉnh dành riêng cho thị trường này.

Tuy nhiên, hơi thất vọng là Suzuki Jimny bản 5 cửa cũng sẽ dùng chung động cơ xăng hút khí tự nhiên dung tích 1.5L giống bản 3 cửa, sản sinh công suất 101 mã lực và mô-men xoắn cực đại 130 Nm, kết hợp hộp số sàn 5 cấp hoặc số tự động 4 cấp, và hệ dẫn động 4 bánh.

 

Suzuki Jimny đã bắt đầu đi vào sản xuất tại Ấn Độ từ cách đây 2 - 3 tháng nhưng chỉ để xuất khẩu, Maruti Suzuki (nhà phân phối chính hãng Suzuki ở Ấn Độ) đã dành khá nhiều thời gian để xem phản hồi của khách hàng trước khi quyết định mở bán mẫu xe này.

Hiện nay tại Việt Nam, Suzuki Jimny đã có mặt với số lượng khá khiêm tốn, chỉ vài chiếc trên cả nước. Tất cả số này đều được nhập khẩu theo diện tư nhân và có giá bán khá cao, dao động khoảng 1,5 tỷ VNĐ với xe nhập Đức.

Có nhiều nguồn tin cho rằng Suzuki Việt Nam đang chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt mẫu xe Suzuki Jimny tới người dùng trong nước, thời gian dự kiến là ngay trong tháng 10 năm nay. Hiện một vài lô xe Suzuki Jimny đã về tới cảng biển trong nước nhưng chưa thể thông quan. Có vẻ toàn bộ số xe này được nhập khẩu từ Ấn Độ. Trong trường hợp được bán ra chính hãng, giá bán của Suzuki Jimny được kỳ vọng sẽ giảm đáng kể với nguồn gốc nhập khẩu tư nhân.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)