Thứ sáu 04/12/2020 02:49

Tài sản của ông chủ Mark Zuckerberg chạm mốc 100 tỉ USD

16:27 | 07/08/2020

Khối tài sản của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đã chạm mốc 100 tỉ USD sau khi ra mắt tính năng Instagram Reels cạnh tranh với TikTok.

tai san cua ong chu mark zuckerberg cham moc 100 ti usd
Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: AFP

Vào ngày 5.8, Facebook đã ra mắt tính năng Instagram Reels tại Mỹ, cạnh tranh với TikTok.

Ngay ngày hôm sau, cổ phiếu của Facebook đã tăng hơn 6%. Tỉ phú Zuckerberg nắm giữ 13% cổ phần của công ty.

Zuckerberg cùng với Jeff Bezos và Bill Gates là 3 tỉ phú có khối tài sản 100 tỉ USD trở lên. Gần đây, các ông chủ công nghệ thu hút được nhiều sự chú ý khi quy mô và quyền lực của các công ty và tài sản cá nhân tiếp tục gia tăng.

Facebook, Amazon, Apple và Google là những ứng dụng được nhiều người sử dụng khi ngày càng có nhiều người mua sắm, giải trí và giao lưu trực tuyến, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Theo Bloomberg, tài sản của Zuckerberg đã tăng khoảng 22 tỉ USD trong năm nay, trong khi tài sản của Bezos tăng hơn 75 tỉ USD.

Những ông lớn công nghệ, bao gồm cả tỉ phú Zuckerberg, đã bị các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu giám sát chặt chẽ hơn về những cáo buộc rằng quyền lực và ảnh hưởng của họ nằm ngoài tầm kiểm soát.

5 công ty công nghệ lớn nhất của Mỹ là Apple, Amazon, Alphabet, Facebook và Microsoft hiện có mức định giá thị trường tương đương khoảng 30% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ.

Trước đây, tỉ phú Zuckerberg cho biết sẽ từ thiện 99% cổ phần của mình ở Facebook thông qua quỹ từ thiện mà tỉ phú cùng vợ thành lập.

HỒNG HẠNH

HỒNG HẠNH

https://laodong.vn