Thứ bảy 04/07/2020 02:45

Tài xế beCar tăng cường biện pháp phòng dịch Covid 19

11:40 | 23/03/2020

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, Ứng dụng gọi xe “be” đẩy mạnh chiến dịch “beClean – Vì chuyến xe an toàn” nhằm hỗ trợ tài xế beCar tại Hà Nội và TP HCM. Đây là chương trình được thực hiện với sự đồng hành của thương hiệu Kenotek – đơn vị chăm sóc xe an toàn đến từ Châu Âu.

 

Cụ thể, “be” tài trợ 100% chi phí làm màng ngăn giữa hai hàng ghế xe ô tô cho những tài xế có nhu cầu và phun khử trùng toàn bộ phương tiện. Đồng thời, tài xế beCar được tặng bộ sản phẩm xịt khử trùng xe và được công ty Kenotek hướng dẫn cách tự thực hiện tại nhà. Với bộ sản phẩm này tài xế có thể sử dụng cho khoảng 200 lần sát khuẩn xe. 

Thúc đẩy thói quen thực thành tốt của tài xế trong mùa dịch

Anh Nguyễn Minh Hòa, tài xế beCar tại Hà Nội vừa được nhận bộ sản phẩm khử trùng, cho biết: “Trước khi được “be” trang bị thêm công cụ phòng dịch thì tôi cũng tự vệ sinh xe hàng ngày với cồn pha loãng, nhưng cồn thì không tốt cho nội thất và sơn xe. Giờ có dung dịch chuyên dụng được “be” tặng, lại còn có chuyên gia hướng dẫn thực hiện bài bản nên tôi thấy an tâm hơn. Đây đúng là hỗ trợ thiết thực cho các bác tài như tôi trong mùa dịch này”.

Màng ngăn cách giữa hai hàng ghế hạn chế phát tán dịch tiết đường hô hấp được lắp đặt theo nhu cầu của các bác tài

Chị Lâm Ngọc Minh, tài xế beCar tại TP HCM, hào hứng chia sẻ: “Mình lái xe 7 chỗ, có dàn lạnh phía sau, nên mình đăng ký lắp màng ngăn giữa hai hàng ghế. Việc tạo được không gian ngăn cách nhất định với khách hàng giúp mình an tâm, mà khách hàng cũng rất thích. Hôm qua chở khách đi từ quận 7 về quận 2 mà khách khen quá trời. Tuy là có gắn màng ngăn, nhưng mình vẫn đeo khẩu trang trong suốt chuyến xe và trang bị thêm cả nước rửa tay khô cho khách hàng.”

Hiện nay, Chính Phủ đã khuyến cáo người dân cẩn thận hơn khi di chuyển và tăng cường các biện pháp hạn chế lây lan trên các phương tiện công cộng. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính Phủ, ứng dụng “be” đã tiên phong trong việc thực hiện màng ngăn để hạn chế phát tán dịch tiết đường hô hấp và tiếp xúc không cần thiết, đồng thời hỗ trợ tài xế bộ sản phẩm phun xịt khử khuẩn tiện dụng. Với bộ sản phẩm này, tài xế có thể chủ động vệ sinh xe mọi lúc mọi nơi, thay vì phải đi đến các địa điểm phun xịt tập trung, vốn bị hạn chế về không gian và thời gian.

Ông Nguyễn Minh Hải - đại diện thương hiệu Kenotek tại Việt Nam - cho biết: “Là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp chăm sóc xe an toàn, chúng tôi quyết định hợp tác với beGroup vì “be” là hãng xe công nghệ của Việt Nam có nhiều hoạt động tích cực phòng dịch từ đầu mùa đến giờ. Kenotek hy vọng có thể chung tay nâng cao ý thức của mọi người trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là góp phần bảo vệ tài xế và người dân khi cần thiết di chuyển trong mùa dịch bệnh”.

Chuyên viên Kenotek hướng dẫn tài xế vệ sinh xe bằng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng 

Trong bối cảnh dịch bệnh có thể còn kéo dài, beGroup cho biết các biện pháp của hãng không chỉ đơn thuần là hỗ trợ về vật chất, mà ưu tiên thúc đẩy thói quen thực hành tốt cho tài xế công nghệ. Việc tài xế chủ động phối hợp gắn màng ngăn, thao tác vệ sinh phương tiện thường xuyên sẽ góp phần quan trọng để bảo vệ sự an toàn cho tài xế và khách hàng về lâu dài.

 bePro- đội ngũ bác tài an toàn chu đáo vui vẻ

Cũng trong dịp này, ứng dụng “be” ra mắt đội tài xế bePro với hơn 1000 tài xế beBike và beCar trên toàn quốc. Các tài xế bePro được lựa chọn và đào tạo bài bản về các kỹ năng chăm sóc khách hàng nâng cao, nhằm mang lại chuyến xe “an toàn – chu đáo – vui vẻ”. Khách hàng có thể dễ dàng nhận diện tài xế bePro thông qua biểu tượng riêng của tài xế trên ứng dụng gọi xe.

Việc xây dựng đội ngũ tài xế chuyên nghiệp, chất lượng cao được “be” tiến hành song song với các nỗ lực phòng chống dịch trong cộng đồng tài xế. Điều này cho thấy nỗ lực của ứng dụng gọi xe Việt trong việc quyết tâm cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ trên thị trường. Có thể nói, từ đầu mùa dịch cho đến nay, “be” là ứng dụng gọi xe có nhiều hoạt động thiết thực nhất nhằm bảo vệ tài xế và khách hàng của mình.

Nhiều tiện ích cho khách hàng

Từ tháng 02/2020, “be” khuyến khích khách hàng hạn chế thanh toán tiền mặt, thay vào đó là thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc ví điện tử SmartPay để được hưởng nhiều ưu đãi về cước phí di chuyển.

   “be đi chợ” có giá dịch vụ 30.000đ/lần và được tạm ứng giá trị đơn hàng lên đến 1 triệu đồng

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh, “be” tung tính năng “be đi chợ” độc đáo nhằm hỗ trợ người tiêu dùng. Đây là tính năng mà tài xế công nghệ sẽ giúp khách hàng mua sắm những sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày, với giá cước 5.500đ/km và 30.000đ phí mua hộ cho mỗi cuốc xe đi chợ giùm. Tài xế sẽ tạm ứng tiền mua đơn hàng cho khách với trị giá lên đến 1 triệu đồng. Để đảm bảo chất lượng hàng hóa và giá cả sản phẩm, khách hàng được khuyến khích chọn địa điểm mua sắm là những nơi có thể in hóa đơn bán lẻ (như cửa hàng tiện lợi, siêu thị, bách hóa, nhà thuốc lớn).

Dù mới ra mắt trong thời gian ngắn, nhưng “be đi chợ” đang là tiện ích được nhiều khách hàng của “be” thích thú và tích cực góp ý để hoàn thiện sản phẩm.

 

giadinhvietnam.com