Thứ ba 26/10/2021 07:21

Tân giám đốc kỹ thuật VFF ra mắt vào tháng 7

06:56 | 19/05/2020

Nếu không có thay đổi bất ngờ, chuyên gia người Nhật Bản Yusuke Adachi sẽ chính thức làm việc tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) trên cương vị giám đốc kỹ thuật (GĐKT) từ đầu tháng 7.

tan giam doc ky thuat vff ra mat vao thang 7
Ông Yusuke Adachi được xem là người quen của bóng đá Việt Namảnh: CTV

“Bản hợp đồng giữa VFF và ông Yusuke Adachi đang đi đến những bước cuối cùng. Nếu mọi thứ thuận lợi, hợp đồng sẽ sớm được công bố và ông Adachi sẽ bắt đầu làm việc từ ngày 1/7”, Tổng thư ký (TTK) VFF Lê Hoài Anh trả lời Tiền Phong hôm qua.

Theo TTK Lê Hoài Anh, ông Yusuke Adachi đáp ứng được các tiêu chí của VFF để đảm nhiệm vị trí GĐKT: Định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ; Tham gia công tác hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các CLB, đặc biệt là công tác đào tạo lực lượng HLV bóng đá trẻ; Vừa có kinh nghiệm trong phát triển bóng đá trẻ vừa có trình độ giảng viên HLV bóng đá của FIFA hoặc AFC.

Ông Yusuke Adachi sinh năm 1961, từng có 4 năm (1980-1984) chơi bóng chuyên nghiệp trong màu áo Yomiuri của Nhật Bản, trước khi có một thời gian ngắn khoác áo Eintracht Frankfurt ở Đức. Trong vai trò HLV, ông từng dẫn dắt CLB Yokohama, đội bóng hiện đang chơi tại J-League 1, trong giai đoạn 2005-2006. Chiến lược gia người Nhật Bản sau đó trở thành giảng viên của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Ông Yusuke Adachi không phải gương mặt xa lạ với bóng đá Việt Nam. Năm 2017, ông từng tham gia giảng dạy Khoá đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp do AFC tổ chức tại Việt Nam. Ông đã trực tiếp hướng dẫn nhiều HLV của Việt Nam như Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Nguyễn Đức Thắng, Nguyễn Văn Sỹ, Lê Huỳnh Đức. Thời điểm đó, ông Yusuke Adachi còn đang đảm nhiệm vị trí HLV, phụ trách phát triển cầu thủ trẻ & HLV tài năng tại Liên đoàn bóng đá Hong Kong.

Trước đó, VFF quyết định không gia hạn hợp đồng với giám đốc kỹ thuật người Đức Jurgen Gede, sau khi bản hợp đồng giữa hai bên kết thúc vào ngày 30/6. Sau 4 năm làm việc tại Việt Nam, ông Gede để lại dấu ấn lớn khi tư vấn cho HLV Hoàng Anh Tuấn, giúp bóng đá Việt Nam giành vé dự U20 FIFA World Cup năm 2017. Tuy nhiên, vai trò của ông Gede sau đó mờ nhạt khi HLV Park Hang Seo lên nắm các đội tuyển Việt Nam.

https://www.tienphong.vn