Thứ ba 24/11/2020 02:43

Thành lập Trường đại học VinUni

18:00 | 27/12/2019

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt quyết định thành lập Trường đại học VinUni, với quy mô năm đầu tiên dự kiến 300 sinh viên.

Thành lập Trường đại học VinUni - Ảnh 1.

VinUni nằm trong khu đô thị Vinhomes Ocean Park, có tổng diện tích 23 hecta - Ảnh: V.N

Với tổng đầu tư 6.500 tỉ đồng từ Vingroup, VinUni là trường đại học tư thục không vì lợi nhuận đầu tiên của Việt Nam được xây dựng theo mô hình đại học tinh hoa.

Tập đoàn Vingroup đã cam kết nâng tổng tài trợ cho VinUni 6.500 tỉ đồng, bao gồm 3.500 tỉ chi đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và 3.000 tỉ dành để cấp học bổng tài năng, hỗ trợ tài chính cho sinh viên cũng như bù lỗ vận hành cho 10 năm đầu tiên.

Giai đoạn đầu, VinUni tập trung vào ba nhóm ngành chính: kinh doanh quản trị, khoa học sức khỏe, kỹ thuật và khoa học máy tính.

Các nhóm ngành trên đều nhằm đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai của Việt Nam cũng như xu hướng thế giới, với 8 ngành học cụ thể là: quản trị khách sạn, quản trị kinh doanh, quản trị bất động sản, kỹ thuật điện, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật máy tính, y khoa và điều dưỡng.

VinUni tọa lạc trong khuôn viên khu đô thị Vinhomes OceanPark (Gia Lâm, Hà Nội) với tổng diện tích 23 hecta. Hiện trường đã hoàn tất các hạng mục cơ bản, bao gồm: toà nhà chính, ký túc xá, khu phức hợp thể thao, thư viện, các phòng labs và tòa nhà mô phỏng.

Thành lập Trường đại học VinUni - Ảnh 2.

VinUni với những trang thiết bị hiện đại phục vụ cho phương pháp học tập tiên tiến - Ảnh: V.N

Bên cạnh đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, VinUni cũng có chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên, với nguồn tài trợ lên đến 3.000 tỉ đồng từ Tập đoàn Vingroup. Cụ thể, trong 5 niên khóa đầu tiên, tất cả sinh viên VinUni sẽ được hỗ trợ 35% chi phí đào tạo, đưa mức chi phí bình quân về khoảng 22.750 USD/năm.

Bên cạnh đó, trường sẽ trao học bổng tài năng, học bổng toàn phần lên đến 100% chi phí và sinh hoạt phí cho các sinh viên tài năng, đồng thời áp dụng chính sách hỗ trợ tài chính linh hoạt cho các sinh viên khác trong suốt quá trình đào tạo.

Tính đến thời điểm hiện tại, VinUni đã nhận được hàng ngàn hồ sơ quan tâm đăng ký xét tuyển. Trường đang khẩn trương chuẩn bị cho niên học đầu tiên, dự kiến sẽ khai giảng vào tháng 9-2020.

MINH GIẢNG

https://tuoitre.vn