Thứ hai 21/09/2020 10:43

Thành phố Hải Dương cách ly xã hội

23:38 | 13/08/2020

Từ 0h ngày 14/8, thành phố Hải Dương cách ly xã hội trong 15 ngày; không tập trung quá hai người ở nơi công cộng và ngoài công sở, trường học, bệnh viện.

Người dân "ở tại nhà", chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất.

Chợ bị cấm họp, chỉ cho phép mở cửa bán lương thực, thực phẩm. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu và các trường hợp khẩn cấp khác được hoạt động. Phân xưởng, nhà máy phải đảm bảo khoảng cách an toàn cho người lao động; khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Tỉnh Hải Dương cũng ban bố tình trạng khẩn cấp, dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu, từ 0h ngày 14/8. Các cửa hàng ăn uống, quán bia, quán cà phê; phòng tập gym, yoga, xông hơi, massage, karaoke, phòng game, rạp chiếu phim... đóng cửa cho đến khi có thông báo mới. Mọi người đeo khẩu trang khi đi ra đường và ở nơi công cộng.

Trong cuộc họp khẩn chiều nay, UBND tỉnh Hải Dương thông báo phát hiện ba ca nghi nhiễm tại thành phố Hải Dương là nam thanh niên 17 tuổi, phụ nữ 72 tuổi, phụ nữ 59 tuổi.

Cả ba cùng làm việc và lưu trú tại nhà hàng "Thế giới bò tươi" ở 36 Ngô Quyền, thành phố Hải Dương. Họ tiếp xúc gần với đồng nghiệp là "bệnh nhân 876" - nhân viên bảo vệ, trông xe của quán. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của cả ba đều dương tính với nCoV.

Liên quan ba ca nghi nhiễm trên, thành phố Hải Dương sẽ phong tỏa xung quanh nhà 36 Ngô Quyền trong phạm vi bán kính 250 m; trưng dụng ký túc xá của Đại học Hải Dương làm nơi cách ly tập trung của các trường hợp F1. Sở Y tế sẽ xét nghiệm nCoV trên diện rộng tất cả các trường hợp có liên quan.Theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo, tỉnh đồng ý dừng tất cả hoạt động của trường mầm non, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục; không tổ chức các hoạt động dạy học trong hè với trường phổ thông; dừng dạy học tại trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, lớp học năng khiếu.

Bộ Y tế chiều 13/8 ghi nhận thêm 22 ca nhiễm nCoV, trong đó 14 ca tại Đà Nẵng, hai Quảng Nam, một Quảng Trị và 5 ca nhập cảnh cách ly tại Khánh Hòa. Từ ngày 25/7 đến nay ghi nhận 428 ca lây nhiễm trong nước tại 14 tỉnh, thành phố, hầu hết có yếu tố dịch tễ liên quan tới ổ dịch tại Đà Nẵng.

Theo VnExpress

https://www.tienphong.vn