Thứ hai 23/05/2022 02:15

Thầy trò HLV Park Hang Seo được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

11:50 | 31/03/2021

Baoquocte.vn. Dự kiến HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ lên đường sang UAE tập huấn vào cuối tháng 5. Để đảm bảo sức khỏe thi đấu, các thành viên đội tuyển sẽ được ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19.

HLV Park Hang-seo cùng các cầu thủ đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại sau khi vòng 13 V.League 2021 kết thúc, nhằm chuẩn bị lực lượng cho vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 6, tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

thay tro hlv park hang seo duoc uu tien tiem vaccine covid 19
HLV Park Hang-seo xét nghiệm COVID-19 trong đợt tập trung của đội tuyển năm 2020. Ảnh VFF

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, lý do đội tuyển Việt Nam chọn tập huấn tại UAE bởi hiện các quốc gia khác, việc di chuyển và tập luyện là rất phức tạp, quy trình cách ly phòng chống dịch Covid-19 sẽ làm ảnh hưởng đến kế hoạch tập luyện của đội tuyển Việt Nam.

Đồng thời, việc sang UAE sớm cũng giúp ông Park và các cầu thủ có thời gian thích nghi với thời tiết, khí hậu tại đây.

Bắt đầu từ ngày 30/3, HLV Park Hang Seo và các học trò cùng các vận động viên của thể thao Việt Nam tham dự các giải vòng loại Olympic Tokyo thuộc nhóm ưu tiên 1 (180 người) sẽ lần lượt được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào các buổi sáng hằng ngày.

Bình quân mỗi ngày sẽ có khoảng 20 vận động viên lần lượt được tiêm vaccine tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho đến khi hết danh sách. Đây là sự ưu tiên của Chính phủ dành cho đội ngũ các vận động viên của thể thao Việt Nam ra nước ngoài thi đấu vì màu cờ sắc áo.

Sau khi tiêm vaccine, các vận động viên sẽ được tạm nghỉ để giám sát sức khỏe và theo dõi phản ứng tại bệnh viện trước khi về lại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao quốc gia Hà Nội.

thay tro hlv park hang seo duoc uu tien tiem vaccine covid 19
Các Vận động viên đầu tiên được tiêm vaccine phòng Covid-19. (Nguồn: Nhân dân)

Ngoài ra, các cầu thủ khác thuộc 3 đội bóng tham dự AFC Champions League và AFC Cup là Viettel, Hà Nội FC và Sài Gòn FC cũng sẽ được tiêm vaccine ngừa Covid-19 sớm cùng với nhóm 2.

Trước đó, Tổng cục Thể dục Thể thao đã có tờ trình Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho phép tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho thành viên các đội tuyển thể thao quốc gia.

Danh sách ưu tiên tiêm vaccine đầu tiên của thể thao Việt Nam có 180 người (ưu tiên 1) và danh sách tiếp theo có khoảng 190 người (ưu tiên 2).

THƯ HẢI

https://baoquocte.vn