Thứ bảy 28/11/2020 08:16

The Soul-selling guy - Người bán linh hồn

09:36 | 17/12/2019

The Soul-selling guy - Người bán linh hồn, tuyển tập truyện 12 truyện ngắn song ngữ Việt - Anh của nhà văn Trần Thùy Mai do NXB Phụ nữ in ấn và phát hành.

Mở tập truyện ngắn, người đọc như thể được tản bộ trên cung đường được tạo nên từ những câu từ đậm chất Huế và mềm mỏng chất nữ của tác giả, được đi qua, chứng kiến mảnh đời của những người phụ nữ khác nhau, vui có, khổ có, lặn lội giữa dòng đời bằng tấm thân hao gầy, tấm nhan sắc trần trụi, những con người của sự cho đi và đánh đổi. Tuy nhiên, ánh lên đâu đó vẫn là niềm tin, sự hy vọng và trái tim ấm nồng khát khao được hạnh phúc, được bao bọc che chở bằng tình yêu thuần khiết.

Chú thích ảnh
The Soul-selling guy - Người bán linh hồn, tập truyện song ngữ Việt - Anh của nhà văn Trần Thùy Mai.

Đó là những cô gái hết mình vì tình yêu như Lan trong Thương nhớ Hoàng Lan, Na trong Người bán linh hồn mặc cho những hận thù, rào cản, gièm pha của người đời vẫn hết mình hướng về người yêu, cầu mong được đáp lại dù chỉ chút tình thương nhỏ bé; thứ tình yêu của sự giam hãm, phụ thuộc và ngột ngạt, buộc người đàn bà vẽ ra viễn cảnh để thỏa lấp ước nguyện chẳng bao giờ thành trong Chiếc nhẫn ngọc lục bảo, Núi Ngựa Trắng; cảnh người phụ nữ Việt long đong, vô định nơi xứ người với giấc mộng đổi đời trong Gặp ở xứ người, đến Eva dại dột, khi người đàn ông điên cuồng và tuyệt vọng nhào nặn cho mình một nàng thơ độc nhất…

Những truyện ngắn nhỏ nhưng gãy gọn, đọng lại niềm tin và cháy mãi một tình yêu bất diệt là điều mà những nhân vật làm được qua The Soul-selling guy - Người bán linh hồn.

Mạch truyện nhẹ nhàng thắt lại ở những cao trào đỉnh điểm, xen lẫn cả chất đời, cái cay nghiệt, chua xót của lòng người nhưng cũng đồng thời ấm lên sự đồng cảm, chất nữ dịu nhẹ ấp ủ như những ước mong bình dị và trong sáng.

Đặc biệt, tác phẩm truyện ngắn lần này của Trần Thùy Mai được thể hiện dưới dạng song ngữ Việt - Anh, cho thấy sức hút của một cây bút không chỉ ấn tượng với bạn đọc, giới văn trong nước mà còn ghi dấu văn chương quốc tế.

. PH/Báo Tin tức

https://baotintuc.vn