Thứ sáu 06/08/2021 01:16

Thể thao cùng hướng về miền Trung

11:54 | 24/10/2020

Thể thao Việt Nam đang có những hành động cụ thể và thiết thực chung tay cùng cả cộng đồng hướng về miền Trung ruột thịt đang phải oằn mình trong mưa lũ.

 

the thao cung huong ve mien trung

1. Và trong giới thể thao, bóng đá lại là những người đi tiên phong. Tại các giải bóng đá chuyên nghiệp, đơn vị tổ chức là Công ty Cổ phần Bóng đá Việt Nam (VPF) đã tiến hành tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung trên sân cỏ cả nước với sự tham gia của cầu thủ, huấn luyện viên, trọng tài, cùng những thành viên tham gia trận đấu.

Hoạt động quyên góp này đã diễn ra vào tuần qua và toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ được trao đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại địa phương để chuyển đến đồng bào đang gặp khó khăn tại miền Trung.

Không dừng ở các giải chuyên nghiệp, phong trào quyên góp, ủng hộ tiếp tục được nhân rộng ở các giải đấu khác do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức ở thời điểm hiện tại như: Giải bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng; Vòng chung kết U15 quốc gia; Futsal HDBank... VFF cũng đã kêu gọi cán bộ công nhân viên Liên đoàn ủng hộ được tổng cộng 200 triệu đồng để hỗ trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Bên cạnh đó, các tuyển thủ, những người có ảnh hưởng cũng nhanh chóng tham gia công tác ủng hộ. Tiền đạo Văn Toàn đã dành toàn bộ số tiền 50 triệu đồng, là doanh thu của việc bán áo với thương hiệu của riêng mình (VATO9's Zone) để ủng hộ đồng bào miền Trung. Một người đồng đội khác của Văn Toàn là Công Phượng (TPHCM) cũng đã ủng hộ đồng bào miền Trung số tiền 10 triệu đồng là phần thưởng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất và Bàn thắng đẹp nhất trong tháng 7 và tháng 9.

Bộ ba tuyển thủ Quang Hải, Thành Lương, Thành Chung của CLB Hà Nội sẽ tham gia một trận đấu từ thiện gây quỹ ủng hộ. Quang Hải và Văn Hậu cũng đã cùng kêu gọi và bán đấu giá hai chiếc áo có chữ kí của mình để quyên góp. Cầu thủ Đông Triều vừa tham gia tổ chức trận đấu giao hữu với mục đích "Chung sức vì miền Trung" với sự góp mặt của các tuyển thủ Tiến Linh, Tấn Tài… quyên góp được 530 triệu đồng để ủng hộ...

Không chỉ cầu thủ trong nước mà từ Thái Lan, thủ môn Đặng Văn Lâm đấu giá 2 chiếc áo anh sử dụng ở trận chung kết AFF Cup 2018 và tứ kết Asian Cup 2019 được 10,5 triệu đồng để chuyển về cho người dân gặp khó khăn ở Huế.

2. Và không chỉ bóng đá, nhiều giải, nhân vật thể thao khác cũng tích cực tham gia hỗ trợ miền Trung.

Chương trình “Làng võ chung tay cùng đồng bào miền Trung” do Phó chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới (WoMAU) Võ Danh Hải vừa chính thức được phát động, với lời kêu gọi các VĐV, HLV và lãnh đạo các bộ môn võ như Vovinam, Taekwondo, Muay Thái, Karatedo, Judo, Boxing… cùng nhau đóng góp hỗ trợ đồng bào vượt qua tình cảnh khó khăn.

"Nhìn bà con mình vừa đang gánh chịu những khó khăn, nhọc nhằn với ảnh hưởng của Covid-19 nay lại chồng thêm thiên tai ập xuống với những cơn mưa lũ lớn chưa từng có từ thập niên 70 của thế kỷ trước, hàng triệu trái tim người Việt buốt đau cho bà con ở Huế, Quảng Trị, Quảng Bình..., là một người con miền Trung, tôi mong muốn được góp một phần nhỏ vào việc lan toả tinh thần sẻ chia của những anh em làng võ thuật đến với đồng bào Quảng Bình thương yêu", ông Võ Danh Hải chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Tay vợt đương kim vô địch SEA Games SEA Games Lý Hoàng Nam cũng ủng hộ 30 triệu đồng, đồng thời kêu gọi các “Mạnh thường quân” và giới quần vợt cùng chung tay quyên góp. Lời kêu gọi đã lập tức nhận được nhiều sự hưởng ứng, trong đó “ông bầu” CLB quần vợt Hải Đăng của Hoàng Nam ủng hộ 100 triệu đồng.

Trên Facebook của tay vợt số 1 Việt Nam quê Tây Ninh vốn chưa từng biết bão, lũ trải lòng: “Xót xa quá. Năm nào cũng mưa bão, nhưng năm nay là bão, lũ lịch sử, bão chồng bão, lũ chồng lũ… Nhìn các anh chị nghệ sĩ, các mạnh thường quân kêu gọi và ủng hộ hàng chục tỷ đồng, trực tiếp xông vào vùng lũ mới thấm thía tình đồng bào tương thân tương ái của người Việt chúng ta. Quá phi thường, quá tự hào!”

Các giải đấu thể thao quốc gia diễn ra vào thời điểm này như: Cầu lông, bóng chuyền, quần vợt.. bên cạnh những hoạt động chuyên môn còn kêu gọi các thành viên tham dự làm công tác thiện nguyện. Đáng chú ý, ngay tại Thừa Thiên Huế, BTC giải vô địch các CLB Taekwondo toàn quốc tranh cúp Đại sứ quán Hàn Quốc năm 2020 cũng đã trao tặng số tiền 55 triệu đồng từ HLV, VĐV, trọng tài tham gia giải vào chương trình “Triệu vòng tay hướng về đồng bào vùng lũ” cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tất cả cùng hi vọng đồng bào miền Trung sớm vượt qua mọi mất mát đau thương, khắc phục hậu quả do mưa lũ và trở lại cuộc sống bình thường.

 

Ngọc Minh

Ngọc Minh

https://haiquanonline.com.vn